Giáo viên ngành sư phạm mầm non được nghỉ dạy hè

Giáo viên ngành sư phạm mầm non được nghỉ dạy hè

Theo quy định của ngành giáo dục mầm non thì giáo viên ngành sư phạm mầm non mỗi năm sẽ được nghỉ 8 tuần hè mà không ảnh hưởng đến thi đua cá nhân.

Có nhiều giáo viên mầm non cũng như phụ huynh học sinh có thắc mắc về việc học hè có phải bắt buộc hay không. Trả lời câu hỏi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết theo quy định thì giáo viên thuộc ngành sư phạm mầm non và các ngành sư phạm đều được nghỉ hè trong 8 tuần; cụ thể hơn là thời gian quy định làm việc chính thức của giáo viên mầm non là 42 tuần quy định này áp dụng theo điều số 3 của thông tư số 48/2011/TT – BGĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra về chế độ làm việc của giáo viên ngành sư phạm.

Quy định nghỉ hè của giáo viên ngành sư phạm mầm non

Chế độ làm việc của ngành giáo dục mầm non cụ thể được phân chia như sau: 35 tuần sẽ làm công tác nuôi dưỡng trẻ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ; 4 tuần sẽ làm công việc học tập và bồi dưỡng những chuyên môn, nghiệp vụ; 2 tuần để chuẩn bị cho năm học mới; 1 tuần sẽ là thời gian cho việc tổng kết năm học, đánh giá kết quả của năm học đó.

Trong 8 tuần hè giáo viên thuộc ngành sư phạm mầm non cũng như giáo viên sư phạm khác; giáo viên và học sinh có quyền nghỉ và từ chối công việc dạy và học hè của hiệu trưởng nhà trường đề ra mà không ảnh hưởng đến thành tích thi đua trong năm của cả giáo viên và học sinh. Trong khi đó, những giáo viên từ chối công việc dạy hè vẫn được hưởng mức lương hàng tháng và lương phụ cấp, trợ cấp đúng theo quy định của Bộ Giáo dục đưa ra.

Giao vien nganh su pham mam non day trong he

Giáo viên ngành sư phạm mầm non dạy trong hè

Tuy nhiên, trên thực tế phụ huynh học sinh tại các thành phố vẫn có nhu cầu gửi con do bận công việc không thể chăm sóc con vào những tháng hè vì vậy nhu cầu gửi con trong những tháng hè vẫn rất lớn. Nhà trường cần bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý nhất; nhà trường cần phải khích lệ giáo viên đi dạy học trong hè chứ không được phép ép buộc giáo viên bắt buộc phải đi dạy.

Giáo dục mầm non hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ

Đối với những trẻ trong độ tuổi 3-5  sẽ được hỗ trợ tiền ăn trưa trong năm học và cả những tháng học thêm hè theo dự thảo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo về các chính sách hỗ trợ đối với giáo dục mầm non trên cả nước.

Theo dự thảo các đối tượng được hỗ trợ là: Trẻ em khuyết tật; trẻ có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Theo từng đối tượng mà mức hỗ trợ khác nhau và sẽ được hỗ trợ từ 10% đến 12% mức lương cơ bản/tháng. Thời gian hỗ trợ của trẻ với mỗi trẻ sẽ được hưởng chế độ không quá 3 năm học.

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz