Rà soát lại các trường học trung cấp mầm non

Rà soát lại các trường học trung cấp mầm non

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non. Học trung cấp mầm non hoặc học văn bằng 2 mầm non tại trường đại học thủ đô hà nội năm 2016 là sự lựa chọn đúng đắn.

>>Giao lưu trực tuyến về cơ hội học trường đại học quốc tế

>>Tuyển sinh hệ trung cấp liên thông đại học chính quy

Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) thực hiện nhiều biện pháp như: kiểm tra và đánh giá năng lực chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục; cơ sở nào không đủ tiêu chuẩn của các điều kiện về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và giảng viên đào tạo thì cơ sở đó sẽ phải đóng cửa; còn đối với các cơ sở đào tạo những ngành không chuyên, không hiệu quả sẽ không được đào tạo nữa mà chỉ được đào tạo những ngành thuộc chuyên ngành của trường.

Hiện nay số lượng các trường học trung cấp mầm non và cao đẳng mầm non tăng rất nhanh, theo thống kê trong năm học 2015 – 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 1.500 cơ sở đào tạo mầm non đã tăng hơn 313 trường so với năm học 2014 – 2015 và số trường tăng chủ yếu là ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Bình Dương còn lại các tỉnh khác có tăng nhưng không lớn.

Hoi thao ve giai phap nang cao chat luong cac truong hoc trung cap mam non

Hội thảo về giải pháp nâng cao chất lượng các trường học trung cấp mầm non

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non cho biết, để đổi mới nền giáo dục mầm non thì phải đổi mới, nâng cao chất lượng giáo viên mầm non và các cán bộ quản lý; mà để nâng cao chất lượng giáo viên trước hết phải đảm bảo về chất lượng đào tạo giáo viên của các trường sư phạm và cơ sở hạ tầng và vật chất kỹ thuật đảm bảo cho sinh viên một môi trường học tốt nhất; cùng với các hoạt động và chế độ chính sách ưu tiên cho giáo viên mầm non.

Trường đại học thủ đô hà nội đào tạo chất lượng cao

Trường đại học thủ đô hà nội tiền thân là trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội với chất lượng đào tạo tốt cũng như cơ sở hạ tầng và vật chất kỹ thuật đáp ứng tốt cho sinh viên học tập; cùng với sự cống hiến nhiệt tình của nhà trường và các giảng viên cho nền Giáo dục nước nhà; Bộ Giáo dục và đào tạo đã quyết định cho phép trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội nâng cấp lên thành trường Đại học thủ đô Hà Nội, cho phép trường đào tạo các ngành ở bậc đại học cũng như liên thông đại học khi tốt nghiệp hệ trung cấp và cao đẳng.

Công tác đầu tư phát triển các trường học trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non và cả các trường học văn bằng 2 mầm non được quan tâm nhiều; với đội ngũ giáo viên tăng nhanh và chất lượng đào tạo được nâng cao. Tỷ lệ trẻ đến tuổi ra lớp tăng vượt qua kế hoạch đưa ra ở tất cả các độ tuổi, đối với trẻ mẫu giáo đạt hơn 89% và trẻ mẫu giáo ở độ tuổi 5 tuổi đạt mức 99,8% đây là con số cao.

Giải pháp trước mắt hiện nay sẽ đánh giá sơ bộ về năng lực đào tạo cũng như cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của các trường nếu không đạt tiêu chuẩn sẽ phải đóng và các trường đào tạo các ngành không hiệu quả sẽ phải chuyển qua đào tạo chuyên ngành khác.

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz