Tương lai khi theo học cao đẳng sư phạm mầm non

Tương lai khi theo học cao đẳng sư phạm mầm non

Có nhiều bạn nữ muốn theo học ngành sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non tuy nhiên theo thống kê hiện nay cho thấy đang dư thừa giáo viên; vậy nếu học cao đẳng sư phạm mầm non bây giờ thì tương lai khi ra trường sẽ ra sao? Có nên theo học hay không?

>>Rà soát lại các trường học trung cấp mầm non

>>Học ngành sư phạm mầm non khi học phí tăng cao

Theo PGS Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ đô, dự kiến đến năm 2018, số sinh viên ra trường của bậc tiểu học là 19.200, THCS là 18.700  và THPT là 23.000. Vậy tương lai khi học sư phạm mầm non sẽ ra sao?

Tuy là đang thừa giáo viên tiểu học, THCS, THPT nhưng theo thống kê thì cả nước đang thiếu khoảng 23.500 giáo viên mầm non cho các cơ sở giáo dục mầm non. Bên cạnh đó ngành giáo dục đang đầu tư xây dựng thêm nhiều cơ sở giáo dục mầm non để đáp ứng nhu cầu gửi con trẻ của người dân. Vì vậy học ngành sư phạm mầm non sau khi ra trường cơ hội việc làm sẽ rất lớn.

Cơ hội việc làm ngành sư phạm tiểu học và mầm non vẫn lớn

Ngành sư phạm tiểu học như theo dự tính đến năm 2018 là thừa khoảng 19.200 giáo viên tuy nhiên với sự phát triển dân số mạnh như hiện nay thì số lượng trẻ đi học sẽ tăng cao; hơn nữa các cơ sở đào tạo bậc tiểu học cũng đang được đầu tư xây dựng tại nhiều cơ sở khác. Như tình trạng chung hiện nay, mỗi khi đến thời điểm đăng ký học cho con, các bậc phụ huynh đều phải chen lấn nhau để có thể nộp được hồ sơ vào trường; điều này cho thấy số lượng trường học còn đang thiếu rất lớn so với nhu cầu thực tế. Chính vì vậy theo học ngành sư phạm tiểu học bây giờ thì bạn phải là người có niềm đam mê với ngành đến khi ra trường thì cơ hội việc làm cho bạn sẽ rất lớn.

Đối với ngành sư phạm mầm non như đã nói ở trên là hiện nay đang thiếu nguồn giáo viên mầm non vì vậy mà cơ hội việc làm cho bạn khi tốt nghiệp ra trường sẽ vô cùng lớn; tuy nhiên hiện nay cũng có quá nhiều trường đào tạo hệ trung cấp và cao đẳng sư phạm mầm non vì vậy tình trạng thiếu giáo viên mầm non sẽ được khắc phục sớm. Tuy nhiên điều đáng lo ngại hiện nay là vì có quá nhiều trường đào tạo như vậy thì chất lượng đào tạo sẽ là vấn đề tiếp theo cần nhắc đến; Bộ Giáo dục và Đào tạo đang rà soát lại toàn bộ các cơ sở trường học đào tạo giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non, cơ sở nào không đáp ứng tiêu chuẩn sẽ phải đóng cửa.

Kiem tra danh gia chat luong giao vien nganh su pham tieu hoc

Kiểm tra đánh giá chất lượng giáo viên ngành sư phạm tiểu học

Để nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên mầm non cần phải quy hoạch về chỉ tiêu đào tạo phù hợp cho từng trường để đảm bảo số lượng sinh viên trên giảng viên là hợp lý nhất; hơn nữa ngành giáo dục cần phải kiểm tra đánh giá năng lực của những giảng viên hiện đang giảng dạy ở tất cả các trường đào tạo.

Theo quy định mới nhất thì ngành sư phạm sẽ được miễn học phí từ năm 2015 – 2021.

Như vậy học trung cấp mầm non tại Hà Nội bạn sẽ không phải lo về khoản học phí cũng như chất lượng đào tạo, ngoài ra học ngành sư phạm ở Hà Nội bạn sẽ được trường cho đi thực tập thực tế tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Nội; sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp và cao đẳng bạn sẽ được tham gia kỳ thi liên thông đại học.

THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH CÓ THỂ LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH !

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz