Hoài nghi chất lượng trung cấp sư phạm mầm non?

Hoài nghi chất lượng trung cấp sư phạm mầm non?

Chất lượng đào tạo là yếu tố đặc biệt quan trọng cấu thành giá trị của ngành học. Vậy với hệ trung cấp sư phạm mầm non thì chất lượng đào tạo hiện nay ra sao?

>>Sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non Hà Nội

>>Những kỹ năng cần thiết trong ngành sư phạm tiểu học

Khi quyết định lựa chọn ngành học là công việc tương lai cho bản thân thì việc cân nhắc để chọn nơi đào tạo tốt là điều ai cũng phải suy nghĩ. Bởi chất lượng đào tạo có tốt thì mới mong học tập và phát triển tốt, sau đó là những hệ quả tích cực kéo dài mà ai cũng hiểu. Với ngành sư phạm điều này luôn đúng và còn nâng lên một tầm cao mới. Bởi ngành này gắn liền với việc giáo dục con người- “trồng người” vì thế mà chất lượng đào tạo sư phạm sẽ được đặc biệt chú ý phát triển từ phía các nhà chức năng, quản lý. Hiện trạng xã hội với rất nhiều biến động khôn lường về đạo đức con người đang có phần suy đồi cho thấy giáo dục đang dần “hổng”. Qua những vụ việc nóng hổi trên các phương tiện truyền thông đã làm dậy sóng mối hoài nghi về đội ngũ giáo dục các cấp. Trong đó bậc mầm non là tiền đề khởi đầu quá trình hình thành nhân cách và hướng phát triển tương lai của trẻ. Vậy thì liệu có khả năng chất lượng giáo dục mầm non suy giảm hay không và cụ thể với hệ trung cấp sư phạm có phải là một phần nguyên nhân trong sự việc này? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chất lượng đào tạo trung cấp sư phạm mầm non hiện nay như thế nào?

Văn bng 2 sư phm tiu hc và mầm non cùng với tất cả các hình thức đào tạo sư phạm các cấp hằng năm được tổ chức tuyển sinh và đào tạo rộng rãi trên toàn quốc. Số lượng thí sinh theo học những ngành sư phạm theo thống kê luôn tăng đều đặn điều này chứng minh rằng nhu cầu phục vụ giáo dục trong xã hội luôn ở mức cao và rất cần thiết trước diễn tiến xã hội hiện nay. Nhưng liệu với một số lượng lớn người theo học cùng ngành đến vậy thì liệu rằng những khó khăn hay vấn đề nảy sinh trong quá trình tuyển sinh hay đào tạo là gì? Và có thể kiểm soát cũng như giải quyết được hết hay không? Đặc biệt số lượng có đi cùng chất lượng?… rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho chúng ta.

Chat luong dao tao trung cap su pham mam non thiet thuc voi giao duc mam non

Chất lượng đào tạo trung cấp sư phạm mầm non thiết thực với giáo dục mầm non

Sư phm mm non gánh trên vai trọng trách to lớn đến như vậy, nhận được sự quan tâm sát sao của mọi người càng làm cho giá trị của ngành này trở nên thiết thực hơn bao giờ hết. Không thể phủ nhận một điều là những vụ bạo hành trẻ hay các hành vi suy đồi trong giáo dục mầm non đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của một số người, nhưng vì tương lai của con em chúng ta và cũng là vì tương lai của đất nước nên không thể làm ngơ được. Hoàn toàn đồng ý với các bạn có thái độ tiêu cực là dẹp bỏ chế độ giáo dục mầm non hay nhẹ hơn là toàn quốc chấn chỉnh lại nền giáo dục, mà nói đi cũng phải nói lại. Chúng ta không thể vì một vài “con sâu mà làm giàu nồi canh” và lên án gay gắt, trì triết hay những phản ứng tiêu cực tới ngành này. Thay vì đó, nên cùng nhau ngồi lại và bàn cách giải quyết thì điều này không chỉ những cơ quan thẩm quyền hay cá nhân có thể làm được, mà nó cần có sự chung tay của toàn xã hội.

Trung cp sư phm mm non cùng với rất nhiều ngành nghề khác trải qua suốt chiều dài hàng chục năm xây dựng và phát triển lớn mạnh như bây giờ. Để có cái nhìn nhận và đánh giá đúng đắn thì phải bao quát được mọi phía của vấn đề, để làm sao không đi sai lệch hướng hay giải pháp không được trọn vẹn. Chất lượng hay không thì hẳn các bạn cũng thấy được phần nào rồi, chỉ là tôi nhắc lại để cho các bạn có thể thấy rằng về cơ bản thì đào tạo sư phạm vẫn đang đi đúng hướng phát triển, nhưng không phải cứ thế mà được và không xảy ra những điều ngoài mong muốn. “Vạn sự tùy duyên” nên chúng ta hãy cứ làm tròn bổn phận của riêng mình và cả một xã hội ai ai cũng thế thì dĩ nhiên tín hiệu tốt sẽ là điều được trông thấy trong thời gian rất ngắn mà thôi. Thay mặt cho những người làm công tác tuyển sinh và đào tạo, một lần nữa tôi mong muốn tất cả mọi người hãy chung tay, đồng lòng vì sự nghiệp phát triển giáo dục nước nhà nói riêng và đất nước nói chung đúng như nguyện

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz