Học phí học trung cấp mầm non 2016 là bao nhiêu?

Học phí học trung cấp mầm non 2016 là bao nhiêu?

Bạn đang và sẽ học cao đẳng sư phạm mầm non hoặc học trung cấp mầm non hay nói cách khác là sư phạm mầm non thì điều bạn quan tâm sẽ là những gì? Chắc chắn có khoản học phí năm 2016.

>>Giáo viên sư phạm mầm non biết làm thơ?

>>Học phí văn bằng 2 sư phạm mầm non, tiểu học

Cao đẳng sư phạm mầm non và trung cấp mầm non là 2 ngành học sư phạm được nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Như chúng ta đã biết, từ năm 1997 thực hiện nghị định của chính phủ ban hành thì các trường đào tạo ngành sư phạm đều miễn học phí cho tất cả các sinh viên ngành này vì mục tiêu hướng người học theo sư phạm nhiều hơn. Bởi những năm trước đây thì số lượng giáo viên sư phạm các cấp còn khan hiếm nên chủ trương này được thực thi một cách hợp lý.

Học sư phạm mầm non để không phải đóng học phí

Học trung cấp mầm non ngày nay đã không còn như trước bởi giờ đây số lượng giáo viên sư phạm ngành này đã đầy đủ trong khi nhiều ngành nghề khác nguồn nhân lực chưa đáp ứng nổi. Chính vì thế mà miễn giảm học phí ngành sư phạm không còn hiệu quả nữa. Bên cạnh đó tuyển sinh đầu vào ngành rất dễ vì chủ yếu thông qua xét tuyển học bạ chứ không phải tổ chức thi tuyển như các ngành nghề khác, chính vì thế làm số lượng người theo học ngành này thường cao hơn các ngành khác. Việc miễn giảm học phí này khiến ngân sách nhà nước thâm hụt 1 khoản không nhỏ vào việc chi bù học phí cho sinh viên theo học sư phạm, điều này rất nguy hiểm nếu như về lâu về dài.

su pham mam non mien giam hoc phi 2016

Sư phạm mầm non miễn giảm học phí 2016

Song song với sự phát triển của xã hội là vấn đề tài chính luôn được cân nhắc kỹ lưỡng. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh bởi thế mà có những người sẵn sàng theo học sư phạm chỉ bởi vì nó được miễn giảm học phí mà hoàn toàn không có tâm huyết gì với nghề. Không yêu nghề và không có đam mê thì làm sao có thể trở thành người hành nghề giỏi được, đó chính là một trong những bất cập của giáo dục vì vậy chính sách miễn giảm học phí so với xã hội bây giờ đã không còn phù hợp nữa rồi.

Sư phạm mầm non trải qua rất nhiều năm xây dựng và phát triển song hành cùng với sự đổi mới của đất nước. Giáo dục có chất lượng thì mới mong xã hội đi lên bền vững được. Năm 2016 này theo nhận định và đánh giá của nhiều chuyên gia thì có lẽ các cơ quan và những người có thẩm quyền sẽ xem xét và nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc hơn và sẽ có những thay đổi hợp lý xứng đáng với vị thế của đất nước. Còn hiện tại bây giờ thì học phí ngành sư phạm vẫn được miễn giảm. Chúng ta hãy cùng chờ vào câu trả lời hay một sự thay đổi mang tính chiến lược trong giáo dục của những người và tổ chức có thẩm quyền về vấn đề này trong một tương lai không xa.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Văn phòng tuyển sinh sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz