Những kỹ năng cần thiết trong ngành sư phạm tiểu học

Những kỹ năng cần thiết trong ngành sư phạm tiểu học

Bạn đang theo học trung cấp mầm non tại hà nội hay cao đẳng sư phạm mầm non hoặc ngành sư phạm tiểu học? bạn muốn trở thành một giáo viên vừa có tâm vừa có tầm? Vậy thì có 4 kỹ năng sư phạm cần thiết mà bạn không thể không biết.

>>Học cao học hay học văn bằng 2 mầm non ?

>>Học phí trung cấp sư phạm tiểu học đã hợp lý?

Để trở thành một giáo viên giỏi bạn cần phải học những kỹ năng sư phạm cần thiết và nó rất quan trọng. Các kỹ năng này sẽ được thể hiện thông qua việc tiếp xúc với trẻ hằng ngày, giáo dục và giảng dạy trẻ. Để có thể học và làm tốt được điều này thì không chỉ ngày một, ngày 2 là có thể mà nó là cả quá trình phấn đấu và rèn luyện chăm chỉ suốt quãng thời gian học tập tại các cơ sở đào tạo sư phạm rồi cả khi đã ra công tác trên bục giảng nhà trường. Bởi vì thế không chỉ học là đủ mà phải học bằng cả niềm đam mê, sự tận tâm, tâm huyết với ngành nghề giáo. Chính bởi vậy mà nghề giáo là nghề cao quý khi mà nó gắn với sự nghiệp trồng người – đào tạo và giáo dục con người. Cụ thể 4 kỹ năng sư phạm cần thiết là gì thì chúng ta hãy xem bài viết dưới đây.

Ngành sư phạm tiểu học dạy bạn các kỹ năng cần sư phạm cần thiết 

  • Hiểu được tâm ý của học sinh.

Học trung cấp tiểu học hay học trung cấp mầm non tại Hà Nội nói riêng và sư phạm các cấp nói chung sẽ giúp bạn nắm rõ về những kỹ năng sư phạm đầu tiên trong quá trình đào tạo nghề giáo. Bởi mỗi trẻ sẽ có những thái độ và cần sự quan tâm khác nhau vì thế chúng sẽ có từng nhu cầu và biểu lộ tình cảm khác nhau vậy nên bạn phải nắm rõ được tâm – sinh lý của từng đối tượng. Chúng ta phải biết được trẻ đang mong muốn những gì, đang cần gì khi xác được rõ chúng ta sẽ có thể dễ dàng  xây dựng phương pháp truyền đạt và  thông qua những bài giảng đã xây dựng để giảng dạy một cách hiệu quả mà trẻ không quấy khóc. Khi đã hiểu được nhu cầu tâm lý của trẻ chúng ta sẽ xây dựng một giáo án giảng dạy có thể thực hiện ở nhà nó được đề cập qua kỹ năng thứ hai.

Nganh su pham tieu hoc dao tao rat nhieu ky nang su pham

Ngành sư phạm tiểu học đào tạo rất nhiều kỹ năng sư phạm

  • Xây dựng giáo án trước khi lên lớp.

Ngành sư phạm tiểu học và mầm non rất chú trọng về mặt lập giáo án trước khi lên lớp vì thế mà trong đào tạo thường dành rất nhiều thời gian cho công đoạn giáo dục này. Việc xây dựng giáo án trước sẽ rất có lợi cho chúng ta phân bố thời gian hợp lý trong ngày cũng như chuẩn bị được những bài giảng hoàn hảo. Như đã đề cập ở kỹ năng thứ nhất việc xây dựng giáo án sẽ ghi chú thích cho các nhóm học sinh có sở thích và nhu cầu khác nhau để có phương pháp giảng dạy tùy theo nhóm.

  • Xây dựng hướng học tập cho trẻ.

Trong mỗi bài giảng chúng ta sẽ phải hướng cho trẻ biết cách tự học và tự nói về cái đúng cái sai trong mỗi bài giảng đó để tăng cường tính tư duy và học hỏi của trẻ. Khi khi trả lời chúng ta có thể sử dụng các hình thức khen thưởng cho trẻ như gọi cả lớp vỗ tay hoặc là tặng cho trẻ bông hoa để trẻ cảm thấy vui vẻ và sẽ phát huy tích cực hơn.

  • Xử lý linh hoạt các tình huống

Cao đẳng sư phạm mầm non và tiểu học là hình thức đào tạo năm ở giữa phân khúc các hệ đào tạo sư phạm. Cho dù bạn có học cao đẳng hay đại học, thậm chí là trung cấp thì việc xử lý tình huống nảy sinh cho dù là mong muốn hay không mong muốn cũng cần phải có sự tinh tế, khéo léo và linh hoạt. Và những điều này bạn sẽ được bổ túc một cách chi tiết và đầy đủ nhất khi theo học sư phạm các cấp tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc đặc biệt là thành phố Hà Nội. Làm tốt được điều thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn tự tin và thành công vang dội trong sự nghiệp của mình. Những kỹ năng này thật sự rất khó và đa dạng nên việc đào tạo và học tập không hề đơn giản vậy nên cần có sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Kết : Trên đây chính là những kỹ năng sư phạm thật sự cần thiết, nếu như bạn còn thắc mắc bất kỳ điều gì hay có nguyện vọng được theo ngành này thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ. Thân ái !

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz