Học ngành sư phạm mầm non khi học phí tăng cao

Học ngành sư phạm mầm non khi học phí tăng cao

Năm học 2016 – 2017 học phí tất cả các trường sẽ tăng cao. Học ngành sư phạm mầm non tại các trường tuyển sinh trung cấp mầm non sẽ là con đường tốt nhất đối với những thí sinh hoàn cảnh khó khăn.

>>Liên thông đại học với hệ văn bằng 2 mầm non

>>Học ngành sư phạm hay đại học kinh doanh công nghệ?

Theo thông tin mới nhất thì mức học phí năm nay sẽ tăng 33% so với năm trước của tất cả các trường lớn nhỏ trên cả nước. Vậy những gia đình có mức thu nhập trung bình và những người nông dân sẽ khó mà đáp ứng được lượng tiền lớn như vậy; việc tăng học phí năm 2016 lên 33% đồng nghĩa mỗi tháng sẽ phải chi tiêu thêm từ 1-3 triệu đồng khi gia đình có 2 con đi học; điều này rất vất vả đối với những người nông dân. Vậy để có thể tiếp tục trên con đường đại học mà không phải lo nghĩ về vấn đề học phí tăng nữa bạn có thể theo học ngành sư phạm mầm non.

Lựa chọn ngành sư phạm mầm non khi các trường tăng mức học phí

Sư phạm mầm non là một ngành đào tạo giáo viên mầm non, ngành này rất phù hợp với các bạn nữ. Ngành sư phạm được Bộ Giáo dục và Đào tạo miễn học phí từ năm học 2015 – 2021 theo Thông tư liên tịch 09 (hiệu lực từ ngày 16/05/2016), Nghị định 86/2015/NĐ-CP của chính phủ quy định về cơ chế thu và quản lý học phí đối với các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Lao động – thương binh và xã hội ban hành.

Lua-chon-nganh-su-pham-mam-non-khi-tang-hoc-phi-nam-2016

Văn bằng 2 sư phạm mầm non là con đường đi thứ 2 của rất nhiều sinh viên khi tốt nghiệp không kiếm được việc làm; để học một ngành, nghề khác mà không phải chịu thêm mức học phí đắt đỏ như hiện nay khi tất cả các trường đều tăng học phí thì chọn học văn bằng 2 ngành sư phạm là rất đúng đắn. Tuy là hệ văn bằng 2 nhưng vẫn có đầy đủ các chính sách ưu tiên về học phí và học bổng cho sinh viên.

Theo như tình hình hiện nay thì các cơ sở giáo dục mầm non còn đang thiếu rất trầm trọng và nhà nước đang có kế hoạch đầu tư xây dựng thêm các cơ sở để đáp ứng nhu cầu gửi con của người dân; chính vì vậy sau vài năm nữa các trường được xây lên thì cơ hội việc làm đối với sinh viên sư phạm mầm non là rất lớn; hơn nữa bạn cũng có thể tự mở lớp tư thục để dạy trẻ.

Tuyển sinh trung cấp mầm non liên thông đại học trường đại học sư phạm Hà Nội. Thời gian học hệ trung cấp là 2 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nguyện vọng liên thông sẽ phải dự kỳ thi liên thông do nhà trường quy định về thời gian và bộ môn thi.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông đại học sư phạm hà Nội năm 2016 bao gồm:

  • Hồ sơ theo mẫu của trường Đại học sư phạm Hà Nội.
  • Bản sao bằng và bảng điểm tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng (có công chứng).
  • Bản sao Giấy khai sinh, CMTND (có công chứng).
  • 04 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên, năm sinh phía sau ảnh).

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký sự thi liên thông bắt đầu từ ngày 15/05/2016.

THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH CÓ THỂ LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH !

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz