Chính thức công bố điểm sàn tuyển sinh đại học

Chính thức công bố điểm sàn tuyển sinh đại học

Ngày 28/07 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố điểm sàn tuyển sinh đại học năm 2016 và năm nay sẽ không có điểm sàn đối với hệ cao đẳng. Trường đại học thương mại công bố điểm sàn của trường trên điểm sàn chung của Bộ.

>>Điểm mới trong tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân

>>Công bố điểm thi THPT Quốc gia và thời gian tuyển sinh đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã họp và phân tích về kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia để đưa ra mức điểm sàn và chỉ tiêu tuyển sinh vào đại học năm 2016.

Theo thông tin mới nhất thì điểm sàn đại học năm nay đối với tất cả các khối là 15 điểm, tuy nhiên năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo không đưa ra mức điểm sàn đối với hệ cao đẳng. Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga về mức điểm sàn năm nay thì Thứ trưởng cho biết đầu tiên là hướng đến tiêu chí chất lượng của các thí sinh, sau đó sẽ phụ thuộc vào chỉ tiêu và năng lực đào tạo của từng trường cùng với số lượng những thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm nay.

Thứ trưởng còn cho biết “Để đưa ra mức điểm sàn như vậy cũng có rất nhiều ý kiến còn băn khoăn bởi vì phổ điểm thi THPT Quốc gia của môn ngoại ngữ của khối D năm nay khá là thấp. Tuy nhiên Thứ trưởng và các trường đại học đều quyết tâm chọn những thí sinh có đủ chất lượng để đào tạo nên đã chọn mức điểm sàn như năm ngoái”.

Cong bo diem san dai hoc nam 2016

Công bố điểm sàn đại học năm 2016

Tuyển sinh đại học sẽ dựa trên mức điểm sàn để xét tuyển; các trường đại học sẽ không được lấy điểm trúng tuyển thấp hơn mức điểm sàn đã đưa ra, vì vậy thí sinh có kết quả thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thấp hơn điểm sàn sẽ không được xét tuyển vào các trường đại học; hơn nữa điểm sàn chung của Bộ Giáo dục sẽ không được nhân hệ số.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn, tiếp theo các trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể cùng với các điều kiện để xét tuyển bổ sung các nguyện vọng.

Đại học thương mại công bố điểm sàn dựa trên điểm sàn chung của Bộ Giáo dục

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn chung cho tất cả các trường đại học thì ngay sau đó là các trường đại học cũng đã công bố điểm sàn của từng trường dựa trên mức điểm sàn quy định của Bộ.

Cụ thể các trường đại học có mức điểm sàn như sau:

Đại học thương mại có mức điểm sàn cao hơn 2 điểm so với mức điểm sàn chung nghĩa là trường sẽ lấy điểm sàn là 17 điểm trong năm 2016.

Đại học Bách khoa Hà Nội có mức điểm sàn từ 18 điểm. Hiện nay đã có 195 thí sinh được đặc cách đỗ vào Đại học Bách khoa (các thí sinh này trong các đội tuyển dự thi: Olympic quốc tế và khu vực).

Đại học ngoại thương mức điểm sàn bằng với điểm sàn chung của Bộ đã công bố; ngoài ra trường còn xét tuyển dựa trên điểm trung bình học tập 3 năm học THPT có điểm từ 6,5 điểm trở lên cùng với mức hạnh kiểm khá trở lên.

Đại học sư phạm Hà Nội cũng có mức điểm sàn bằng mức điểm sàn chung.

Đại học Thủy lợi mức điểm sàn của trường cao hơn 2 điểm so với điểm sàn chung của Bộ.

Đại học kinh tế quốc dân năm 2016 dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ so với mọi năm.

Sau khi đã có mức điểm sàn chung và điểm sàn riêng của các trường. Quy định về thời gian các trường đại học công bố trúng tuyển của các đợt xét tuyển và thời gian nộp giấy chứng nhận kết quả của thí sinh như sau:

  • Đợt 1: Các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/08/2016. Thí sinh sẽ phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 20/08/2016.
  • Xét tuyển bổ sung đợt 1 (nguyện vọng 2): Các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 4/09/2016. Thí sinh sẽ phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 10/09/2016.
  • Xét tuyển bổ sung đợt 2 (nguyện vọng 3): Các trường đại học sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 23/09/2016. Thí sinh sẽ phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 29/09/2016.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh cao đẳng – đại học thí sinh có thể liên hệ với chúng tôi để tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Tel: (04)62 532 658  (Văn phòng tuyển sinh)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz