Công bố điểm thi THPT Quốc gia và thời gian tuyển sinh đại học

Công bố điểm thi THPT Quốc gia và thời gian tuyển sinh đại học

Sáng nay, ngày 19/07 các cụm thi THPT Quốc gia công bố điểm hàng loạt như: Đại học Thủy lợi, Đại học Kinh tế quốc dân, học viện kỹ thuật nhân sự… Sau khi công bố điểm thi các trường sẽ tiếp tục công tác tuyển sinh đại học năm 2016.

>>Ngày 19/07/2016 sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia

>>Tổng hợp danh sách các cụm công bố điểm thi THPT

Như Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã cho biết thì hôm nay các cụm thi đại học sẽ đồng loạt công bố điểm thi THPT Quốc gia sau khi đã gửi toàn bộ dữ liệu về các trường đại học vào chiều ngày hôm qua ngày 18/07. Cũng vào ngày hôm qua Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng gửi công văn về các trường cao đẳng, đại học và các học viện về việc điều chỉnh lịch xét tuyển, tuyển sinh cao đẳng – đại học năm 2016 cho phù hợp.

Dieu chinh lich tuyen sinh dai hoc nam 2016

Điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học năm 2016

Về việc công bố điểm thi THPT Quốc gia sẽ được công bố theo hai hình thức:

  • Thứ nhất là công bố danh sách của toàn bộ thí sinh với kết quả thi của thí sinh đó qua số báo danh, họ tên của thí sinh sau đó là điểm thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.
  • Thứ hai là truy cập bằng số báo danh và họ tên của thí sinh với mã xác thực trên trang thông tin điện tử của cụm thi để xem kết quả của mỗi các nhân thí sinh.

Hiện nay có rất nhiều website giả danh trang tra cứu điểm thi của Bộ Giáo dục nhằm mục đích xấu ví dụ như trang http://thithptquocgia2016.com có giao diện website gần giống với website của Bộ Giáo dục; các thí sinh nên cẩn thận xem kỹ trang web trước khi đăng nhập tài khoản để tránh mất tài khoản hoặc bị nhiễm virus máy tính, thông thường website của ngành giáo dục thường có đuôi .edu các thí sinh lưu ý phân biệt để tránh gặp rủi ro.

Các website tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và phục vụ tuyển sinh năm 2016

Trang web chính thức và chỉ duy nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra để phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Website chính thức của Bộ Giáo dục đưa ra để tra cứu điểm thi là: http://tracuu.thithptquocgia.edu.vn

Nếu thí sinh dùng trình duyệt Chrome trên điện thoại mà không thể đăng nhập được vào hệ thống thì bạn hãy làm theo các bước như sau để có thể truy nhập vào bình thường: Vào Settings (Cài đặt) –> Data saver ( Trình tiết kiệm dữ liệu) –> Off (Tắt).

Thí sinh có thể truy nhập vào trang thông tin điện tử trực tiếp của cụm thi để tra cứu điểm thi như:

Đại học kinh tế quốc dân trang thông tin điện tử tra cứu điểm thi là: http://thptqg.neu.edu.vn

Đại học thủy lợi website tra cứu điểm thi là: http://diem.tlu.edu.vn

Tại cụm thi Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM có website tra cứu là: http://tuyensinh.hufi.vn/tra-cuu-ket-qua-thpt.html

Tại cụm thi Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long có website tra cứu là: http://vlute.edu.vn/index.php/ts2016-2

Đối với những thí sinh vùng khó khăn có tốc độ mạng chậm và còn hạn chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã điều chỉnh mức thời gian tuyển sinh cao đẳng – đại học để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Thời gian thông báo trúng tuyển của các trường đại học và nộp kết quả thi như sau:

Tuyển sinh năm 2016 các trường đại học sẽ thông báo kết quả trúng tuyển vào trước ngày 14/08 và thí sinh sẽ phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 20/08 cho nhà trường.

Về xét tuyển nguyện vọng 2, các trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển trước ngày 04/09 và nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 10/09.

Xét tuyển nguyện vọng 3, các trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển trước ngày 23/09 và nộp giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 29/09.

Điểm thi các cụm sẽ được cập nhật liên tục tại đây

 

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz