Ngày 19/07/2016 sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia

Ngày 19/07/2016 sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia

Theo những thông tin về tuyển sinh và điểm thi THPT Quốc gia, năm nay các cụm thi sẽ công bố điểm thi vào thời gian khác nhau, và ngày 19/07 đã bắt đầu có trường công bố điểm thi.

>>Tuyển sinh văn bằng 2 các ngành đào tạo năm 2016

>>Tin mới về chấm điểm thi THPT tuyển sinh đại học

Nhũng thông tin được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: cho đến hiện tại thì đã có đến 70 cụm trong tổng số 120 cụm thi THPT Quốc gia đã chuyển dữ liệu điểm thi về cho Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét. Ông còn cho biết thêm:

Sáng mai, ngày 19/07/2016 các cụm thi chấm xong sẽ bắt đầu công bố điểm thi cho thí sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong hôm nay sẽ làm công tác đối chứng lần cuối cùng để xây dựng điểm thi của thí sinh mà các cụm thi đã gửi để vào trong cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục rồi sau đó sẽ gửi dữ liệu về các trường để các trường công bố vào ngày mai.

Cũng theo thứ trưởng Ga cho biết, thời gian công bố điểm thi năm nay của các cụm sẽ không giống nhau; những cụm nào đã chấm xong trước sẽ công bố trước và cụm nào xong sau sẽ công bố sau; làm như vậy sẽ làm giảm đáng kể sự nghẽn mạng khi đồng loạt các cụm thông báo một ngày như kỳ trước.

Hoàn thành công tác chấm điểm để kịp thời gian tuyển sinh đại học

 

Để kịp thời gian tuyển sinh đại học năm 2016, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì tất cả các cụm thi đều phải hoàn thành công tác chấm điểm thi muộn nhất vào ngày 20/07. Như vậy hiện nay đã có rất nhiều cụm thi đã chấm xong trước thời gian dự định, điều này cho thấy tinh thần làm việc hết mình của những cán bộ chấm thi. Điển hình nhất là trường Đại học Thủy lợi đây là cụm thi đầu tiên chấm xong điểm thi cho các thí sinh.

Ngày 14/07, trường Đại học Thủy lợi đã kiểm tra 2 lần để đối chiếu 2 bản chấm thi độc lập của giáo viên chấm thi sau đó mới vào điểm và gửi bài về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi Bộ kiểm tra kết quả và gửi dữ liệu về trường, trường sẽ lập tức công bố điểm thi trên website của nhà trường cho toàn bộ thí sinh thi tại cụm Đại học Thủy lợi.

Cong tac cham diem dien ra nghiem tuc tai cac cum thi dai hoc

Công tác chấm điểm diễn ra nghiêm túc tại các cụm thi đại học

Theo hiệu trưởng trường Đại học sư phạm TP.HCM, ông Nguyễn Kim Hồng cho biết thông tin tại cụm thi nhà trường đang trong giai đoạn hoàn thành những bước cuối cùng trong công tác chấm điểm; nhà trường dự kiến điểm thi sẽ công bố kịp thời gian quy định của Bộ Giáo dục là vào ngày 20/07.

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM cho biết công tác chấm thi tại cụm đã hoàn thành và gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cán bộ chấm thi cho biết thêm về điểm thi các môn cao nhất tại cụm; về môn Toán là 9.25 điểm; môn Hóa cao nhất là 9.8 điểm; môn Sinh và môn Lý đều có cùng điểm là 9.6 là cao nhất; môn Lịch sử đạt điểm cao nhất là 9.25; môn Địa lý là 9.75 điểm và môn Tiếng Anh riêng phần trắc nghiệm đã có thí sinh đạt điểm tuyệt đối là 8/8

Điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia và thông tin về tuyển sinh cao đẳng – đại học sẽ luôn được cập nhật trên website daotaomamnon.com

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz