Điều kiện để học văn bằng 2 mầm non tiểu học

Điều kiện để học văn bằng 2 mầm non tiểu học

Học văn bằng 2 mầm non, tiểu học hay học cao đẳng sư phạm mầm non đã không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Đôi khi điều này lại chính là phương án giải quyết vấn đề việc làm của bản thân. Vậy thì điều kiện để học văn bằng 2 mầm non, tiểu học là gì?

>>Những quy định của liên thông sư phạm tiểu học 2016

>>Phương thức tuyển sinh cao đẳng sư phạm mầm non 2016

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, đại học ….. tổ chức tuyển sinh và đào tạo các loại hình trong lĩnh vực sư phạm mầm non bởi nhu cầu thực tế trong lĩnh vực này đang có chiều hướng tăng cao theo từng năm. Điều này dẫn tới những phân vân không dứt khoát trong việc chọn cơ sở đào tạo sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Học văn bằng 2 mầm non đã từ lâu không còn là điều mới với nhiều người khi mà không phải ai cũng có thể chọn được ngay lần đầu tiên ngành nghề phù hợp với bản thân mỗi người. Việc này dẫn đến hệ quả là buộc những người chọn sai con đường phải tìm kiếm một lối đi khác phù hợp hay ít ra là chấp nhận được đối với họ. Như chúng ta đã biết ngày nay dân số ngày một gia tăng vì vậy mà tỉ lệ trẻ em cũng tăng cao do vậy nhu cầu trông giữ trẻ là điều khiến rất nhiều ông bố bà mẹ đau đầu, hơn thế nữa xã hội ngày càng phát triển thì con người càng bận rộn trong công việc dẫn tới thời gian dành cho con cái cũng ít hơn. Qua tất cả những yếu tố đó thì học sư phạm mầm non là cơ hội việc làm cho tất cả mọi người.

Vậy thì điều kiện để học văn bằng 2 mầm non, tiểu học là gì??? 

Học trung cấp mầm non khác với học văn bằng 2 mầm non ở chỗ là nếu học văn bằng 2 thì đầu tiên là các bạn phải đang hoặc đã hoàn thành xong hệ văn bằng 1 thì lúc đó mới được đăng ký dự tuyển văn bằng 2 bởi đây là quy định của bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

hoc van bang 2 mam non 2016

Học văn bằng 2 mầm non 2016

Tiếp theo đối tượng được học văn bằng 2 là công dân Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy, đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ tuyển sinh và đạt các yêu cầu tuyển sinh theo quy định của trường mình sẽ đăng kí.

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính quy và không chính quy với các hệ và các hình thức học sau:

– Hệ không chính quy: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục – hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

– Hệ chính quy: Học tập trung liên tục tại trường.

Khi học văn bằng 2 sư phạm mầm non, ngoài các môn cơ bản, các bạn cần chú ý đến môn thi năng khiếu. Đây là môn thi bắt buộc và có những nội dung thi tùy từng trường có những yêu cầu riêng. Các bạn cần chủ động tìm hiểu và ôn luyện cho thật tốt.

Cao đẳng sư phạm mầm non là một loại hình học trong sư phạm mầm non và khi học xong hình thức học này các bạn có thể học liên thông cao lên nếu muốn và học văn bằng 2 mầm non cũng vậy. Nếu các bạn chỉ học văn bằng 2 cao đẳng sư phạm mầm non thì sau khi học xong các bạn cũng sẽ được tạo điều kiện để học liên thông lên đại học điều này quả thật là một lợi thế to lớn phải không ạ?

 Và dĩ nhiên để được theo học bất kỳ hình thức học nào bạn cũng cần phải vượt qua kỳ tuyển sinh của cơ sở đào tạo đề ra. Nếu là thi tuyển thì bạn phải đạt điểm số theo quy định, còn nếu là xét tuyển thì bạn cần phải có một thành tích học tập từ trước ít nhất là phải đủ khiến cho các cơ sở xét tuyển chấp nhận đào tạo bạn. Cuối cùng chúc các bạn đạt được điều mà mình mong muốn nhé !

THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH CÓ THỂ LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH !

Hotline:  0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz