Học văn bằng 2 mầm non phải thi năng khiếu không?

Học văn bằng 2 mầm non phải thi năng khiếu không?

Học văn bằng 2 mầm non là hình thức đào tạo cho sinh viên chuyển đổi ngành khác sang mầm non của các trường trung cấp và trường cao đẳng sư phạm trung ương. Nhiều sinh viên còn thắc mắc học văn bằng 2 mầm non có phải thi môn năng khiếu không?

>>Các trường sư phạm xét tuyển học bạ năm 2016

>>Tuyển sinh văn bằng 2 năm 2016 trường kinh tế quốc dân

Học văn bằng 2 mầm non là một con đường mới mở ra hướng đi tương lai mới cho bạn; nghề giáo viên mầm non không đòi hỏi quá nhiều về sự thông minh và trí tuệ, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần phải có kỹ năng và trình độ về nghiệp vụ của một cô giáo đó là các kỹ năng như: hát, kể chuyện, múa, vẽ… Dạy dỗ và chăm sóc trẻ yêu cầu bạn cần phải có những kỹ năng tốt vì vậy trước khi xét tuyển vào học ngành sư phạm mầm non cũng như văn bằng 2 mầm non đều cần phải thi môn năng khiếu với hai môn đó là: Kể chuyện và đọc diễn cảm.

Để học văn bằng 2 mầm non bạn cần thi môn năng khiếu

Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non trường sư phạm trung ương năm 2016 với 2 hình thức là: xét tuyển học bạ THPT, BTVH và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; cùng với việc xét tuyển các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi môn năng khiếu do nhà trường quy định.

Đối tượng xét tuyển bao gồm: các thí sinh học hết lớp 12 (THPT) chưa tốt nghiệp; thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp lớp BTVH hoặc tương đương.

Thời gian đào tạo hệ trung cấp mầm non tại trường cao đẳng sư phạm trung ương là 2 năm; sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hơn nữa bạn có nguyện vọng học nâng cao trình độ có thể thi kỳ thi liên thông đại học để học lớp đại học liên thông tại trường, sau khi tốt nghiệp đại học liên thông sẽ được cấp bằng hệ chính quy.

Thi nang khieu su pham mam non truong cao dang su pham trung uong

Thi năng khiếu sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm trung ương

Trường cao đẳng sư phạm trung ương xét tuyển ngành sư phạm mầm non yêu cầu hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục
  • 02 bộ hồ sơ học sinh, sinh viên ( đóng dấu xác nhận của chính quyền)
  • Học bạ công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • CMTND photo công chứng
  • 04 ảnh 3×4 ghi đầy đủ họ tên sau ảnh

Như vậy cho dù bạn học ngành sư phạm ở hệ văn bằng thứ nhất hay là học văn bằng 2 mầm non thì bạn đều phải thông qua kỳ thi môn năng khiếu để học ở các trường đào tạo ngành sư phạm mầm non. Tuy nhiên môn năng khiếu không hề khó đối với các bạn nữ bạn chỉ cần tự tin và ứng xử khéo léo trong suốt quá trình dự thi là bạn có thể qua một cách dễ dàng; ứng xử và trang phục khi đi thi các môn năng khiếu là yếu tố rất quan trọng đến điểm số vì vậy khi vào phòng thi bạn cần lễ phép chào hỏi ban giám khảo cùng với cách ăn mặc phải phù hợp với hoàn cảnh.

Chúc các bạn tham gia kỳ thi môn năng khiếu thành công và tốt đẹp!

THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH CÓ THỂ LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH !

Hotline:  0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz