Nên học ngành sư phạm trường đại học thủ đô không?

Nên học ngành sư phạm trường đại học thủ đô không?

Bạn là một người yêu trẻ, thích học ngành sư phạm trường đại học thủ đô; tuy nhiên ngành sư phạm đang thừa nguồn nhân lực. Vậy có nên theo học ngành sư phạm không hay học trường đại học thương mại với các ngành tài chính ngân hàng, kinh tế.

>>Thông tin tuyển sinh liên thông cao đẳng lên đại học

>>Học văn bằng 2 Đại học Thương mại chuyển đổi ngành

Đối với ngành sư phạm mầm non hiện nay, theo số liệu thống kê thì nguồn nhân lực thuộc ngành này đang thừa cũng khá lớn. Tuy nhiên nếu bạn là một người có tâm với nghề, giàu lòng thương yêu trẻ và có nghị lực phấn đấu học tốt ngành sư phạm thì cơ hội việc làm cho bạn sẽ rất lớn; đặc biệt bạn cũng phải chọn trường đào tạo chất lượng vì hiện nay có một số trường đào tạo còn chưa chú trọng về chất lượng của sinh viên khi ra trường như thế nào, mà chỉ chú trọng về chỉ tiêu đầu vào; chính vì vậy việc lựa chọn một trường uy tín đào tạo chất lượng để học là một điều rất quan trọng.

Học ngành sư phạm trường đại học thủ đô có lợi thế gì?

Trường đại học thủ đô là một trường đào tạo chuyên ngành về sư phạm có bề dày lịch sử hơn 50 năm đào tạo với nhiều thành tích và cống hiến của nhà trường cho ngành giáo dục Việt Nam. Theo nghị quyết số 2402/QĐ – TTG của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 31/12/2014 cho phép trường cao đẳng sư phạm Hà Nội nâng cấp lên thành trường Đại học Thủ đô và được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực là những giáo viên có chất lượng phục vụ giảng dạy cho đất nước.

Những cơ hội cho bạn khi học ngành sư phạm mầm non tại trường đại học thủ đô:

  • Học ngành sư phạm bạn sẽ được miễn giảm học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Chỉ cần xét tuyển học bạ THCS, THPT và thi môn năng khiếu.
  • Khi tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng bạn có thể liên thông lên đại học.
  • Được cấp bằng hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Hiện nay nhà nước đang chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở đào tạo trường mầm non để đáp ứng nhu cầu của dân dẫn đến cơ hội việc làm trong tương lai sẽ được nới rộng.
  • Đặc biệt ngành sư phạm còn là một ngành rất cao quý được xã hội tôn trọng.

Như vậy nếu bạn là một người có tâm và có nghị lực trong học tập và trau dồi, học hỏi kinh nghiệm thì học ngành sư phạm là con đường đúng cho bạn lựa chọn.

Sinh vien lua chon dung truong dai hoc se luon thanh cong

Sinh viên lựa chọn đúng trường đại học sẽ luôn thành công

Nếu bạn còn do dự về mức lương của ngành còn chưa được cao thì bạn có thể chọn các trường đào tạo về kinh tế, thương mại như các trường đại học thương mại, đại học kinh tế quốc dân. Trường đại học kinh tế quốc dân tuy đào tạo các ngành có mức lương thu nhập khá ổn và là trường đào tạo chất lượng tuy nhiên mới đây vào tháng 07/2016 nhà trường đã tăng mức học phí lên khá cao với số tiền 530.000/1 tín chỉ; như vậy việc lựa chọn học trường kinh tế quốc dân bạn còn phải cân nhắc kỹ.

Đại học thương mại là một trường đào tạo chất lượng với các ngành rất hot trong thời điểm hiện nay với các chuyên ngành như: Kế toán, Tài chính – ngân hàng, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh,… với những bạn có ý định theo học trường này thì trước hết bạn phải là người có mức học lực khá giỏi thì mới có cơ hội trúng tuyển bởi trường đại học thương mại là một trường đào tạo có chất lượng với các giáo sư, tiến sỹ giảng dạy theo từng chuyên môn áp dụng các phương pháp tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới vào chương trình đào tạo.

Theo số liệu thống kê từ các kênh tuyển sinh và thông tin giáo dục, việc làm thì số lượng sinh viên tốt nghiệp trường đại học thương mại hầu hết đều có thể tự tìm việc làm cho mình; số lượng sinh viên ra trường làm những công việc trái ngành và thất nghiệp là rất ít bởi họ đều được đào tạo bài bản và có chất lượng với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại phục vụ cho sinh viên áp dụng những lý thuyết vào thực hành.

Kết luận: Chỉ cần bạn có tâm với ngành và thêm nghị lực học tập của bạn thì cho dù bạn học ngành, nghề nào thì bạn cũng sẽ thành công. Tuy ngành sư phạm có mức lương còn hơi ngặt nghèo nhưng bù lại mỗi ngày bạn sẽ có đầy ắp những tiếng cười của bọn trẻ, tâm hồn luôn vui vẻ; còn các ngành có mức lương khá thì áp lực công việc đối với bạn sẽ cao hơn nhiều lần so với bạn là một giáo viên.

THÔNG TIN CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH CÓ THỂ LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH !

Hotline:  0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz