“Bi hài” cảnh nam giới học ngành sư phạm mầm non?

“Bi hài” cảnh nam giới học ngành sư phạm mầm non?

 

Hệ văn bằng 2 mầm non với đại học, cao đẳng và trung cấp mầm non là những hình đào tạo của ngành sư phạm mầm non. Bạn nghĩ sao nếu nam giới học tập và công tác trong ngành này? 

>>Cơ hội ngành sư phạm tiểu học trong tầm tay bạn

>>Tôi chọn ngành sư phạm mầm non cho mình, còn bạn?

Ngày nay theo xu thế xã hội và sự phát triển đất nước với giáo dục con người thì làm giáo viên mầm non đang là nghề “hot” thu hút được dư luận quan tâm. Nhưng bên cạnh các vấn đề tuyển sinh, đào tạo và công việc thì còn có một điều mà rất ít người nghĩ đến nhưng lại là điểm rất nhạy cảm, làm sai lệch suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay dẫn tới những hậu quả tiêu cực không mong muốn. Đó chính là vấn đề nam giới học tập và công tác trong ngành mầm non. Cụ thể như thế nào chúng ta hãy cùng nhau thảo luận để tìm hiểu các khía cạnh và đưa ra giải pháp thỏa đáng góp phần cải thiện những mặt tiêu cực tạo sự hài hòa trong quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước các bạn nhé.

Ngành sư phạm mầm non không có quy định cấm nam giới theo học

Văn bng 2 mm non cùng với rất nhiều hệ đào tạo sư phạm là lựa chọn tốt và phù hợp với rất nhiều người, thỏa mãn được các điều kiện về thời gian và học thức cũng như công việc của các cá nhân trong ngành. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo hình thức sư phạm này và theo như thống kê con số nam giới theo đào tạo ngày một tăng. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho việc này nhưng chủ yếu là bởi do sự đam mê của người học. Nhưng không phải ai ai cũng hiểu và nhìn nhận đúng về vấn này dẫn tới những suy nghĩ lệch lạc, trái chiều. Hậu quả là sự miệt thị, kỳ thị những cá nhân như vậy gây mất đoàn kết và tạo nhiều khó khăn cho những nam sinh như vậy.

Nam gioi hoc tap va cong tac trong nganh su pham mam non

Nam giới học tập và công tác trong ngành sư phạm mầm non

Trung cp mm non là ngành học thu hút đông đảo học viên trên cả nước nhất vì thế mà con số nam sinh tham gia đào tạo hình thức này cũng lớn hơn cả nhưng số lượng vẫn còn rất ít so với tổng số. Chúng ta cảm thấy nam sinh học sư phạm sẽ thường có chút gì đó nữ tính và không chuẩn men điều này dẫn tới mọi người tưởng họ bị “gay” và dĩ nhiên là sự xa lánh xuất hiện bởi giới tính là vấn đề nhạy cảm. Chính những điều này đôi khi xảy ra xung đột và mâu thuẫn đến cực điểm xảy ra các cuộc ẩu đả vô nghĩa hay có thể dẫn tới tâm lý tự ti, tủi thân thậm chí là trầm các cho các bạn nam sinh như vậy. Làm sao có thể học tập và phát triển được khi mà con mắt của người đời ngày đêm lạnh lùng nhìn họ? hậu quả diễn ra sẽ là rất lớn cả về nhận thức của người ngoài cuộc cho tới tác động tiêu cực đến người trong cuộc.

Ngành sư phm mm non là ngành đào tạo các bảo mẫu thường là nữ giới theo thiên chức và quan niệm từ xưa tới nay của dân tộc ta. Nhưng không có nghĩa là nam giới không được học tập và công tác trong ngành này. Không có một hình thức đào tạo sư phạm nào có luật là cấm nam giới học cả, chỉ là do những suy nghĩ lạc hậu, cổ hủ, giáo điều sai lệch của mọi người khiến cho các cá nhân này rơi vào tình huống khốn đốn thậm chí phải từ bỏ ước mơ và sự nghiệp của mình. Hệ lụy là vô cùng lớn dẫn đến tình thế khó giải quyết và kéo dài làm tình hình đất nước mất ổn định. Qua đây chúng ta cần phải có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng và hơn hết là phải làm sao thay đổi nhận thức của mọi người trong vấn đề hết sức nhạy cảm như thế này.

Một lần nữa tôi xin lên án gay gắt các hành động châm biếm, đả kích mang tính chất không lành mạnh thậm chí là các hành động tiêu cực đối với những nam sinh học ngành sư phạm, kêu gọi mọi người chung tay để thay đổi được cách nhìn nhận vô lý này. Kính mong sự cộng tác và tham gia đóng góp ý kiến của tất cả các bạn !

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz