Đa dạng hình thức đào tạo ngành sư phạm mầm non

Đa dạng hình thức đào tạo ngành sư phạm mầm non

Có nhiều hình thức đào tạo ngành mầm non như đại học, cao đẳng hay trung cấp sư phạm mầm non ngoài ra còn có hệ văn bằng 2 với liên thông…. Tại sao lại có nhiều loại hình đào tạo như vậy? Lý do và câu trả lời cho vấn đề này là gì?

>>Bạn sẽ học văn bằng 2 sư phạm mầm non ?

>>Giá trị của liên thông với ngành sư phạm tiểu học

Ngày nay, theo xu thế của xã hội thì học tập và công tác trong ngành sư phạm đang rất “hot”. Trên cả nước có hàng trăm cơ sở đào tạo sư phạm các cấp phục vụ nhu cầu đào tạo của hàng ngàn học viên trong ngành. Với một số lượng lớn con người tham gia đào tạo cùng một ngành đến như vậy thì sẽ phát sinh vô vàn vấn đề, trong đó có đề cập đến các hình thức đào tạo ngành sư phạm, cụ thể trong bài viết này là ngành mầm non. Như chúng ta đã biết thì ngành này có rất nhiều hệ đào tạo và đối với hệ nào cũng thu hút rất nhiều người theo học tiêu biểu có thể kể đến như trung cấp, văn bằng 2 hoặc liên thông là 3 gương mặt sáng giá nhất. Vậy thì lý do và câu trả lời cho vấn đề này là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Tại sao phải đa dạng loại hình đào tạo sư phạm mầm non?

Sư phạm mầm non với tầm quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển con người và đất nước mà vị thế của nó luôn được coi trọng tiêu tốn rất nhiều giấy mực của cải đầu tư phát triển. Gắn liền với nó là sự đông đảo cả về cơ sở đào tạo cho tới học viên theo học và như chúng ta thấy thì mỗi người có một điều kiện riêng cả về trình độ, thời gian hay tiền bạc. Điều này khiến cho việc đào tạo trong ngành trở nên khó khăn hơn nhưng không phải là không có phương án giải quyết. Và đáp án cho vấn đề này là sự đa dạng hình thức đào tạo của ngành cũng chính là câu trả lời cho những thắc mắc trên. Về cơ bản thì có thể hiểu là như vậy, nhưng cụ thể từng thành phần thì không phải ai cũng biết được. Đâu có dễ dàng để tìm ra một phương án khả thi mang lại tính tích cực, hiệu quả cao khi mà không có sự đầu tư lớn, mà vấn đề này là vấn đề liên quan tới giáo dục con người rất cần thiết đối với cả xã hội và đất nước.

Nganh su pham mam non da dang hinh thuc dao tao cho ban lua chon

Ngành sư phạm mầm non đa dạng hình thức đào tạo cho bạn lựa chọn

Trung cấp sư phạm mầm non chắc chắn ai ai cũng biết về nó. Hình thức đào tạo này là sự lựa chọn của khoảng 40% trong tổng số tất cả sinh viên học ngành này. Bởi tại hệ trung cấp có rất nhiều thuận lợi so với hệ cao đẳng và đại học nên mới có tình trạng như vậy. Cụ thể như đào tạo trung cấp không quá khó khăn để tham gia đào tạo khi mà nó chỉ phải xét tuyển chứ không thi tuyển như hệ đại học, bên cạnh đó là thời gian đào tạo rất ngắn chỉ khoảng 1 năm và chương trình đào tạo không quá nặng phù hợp với rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Những bạn có kiến nền tảng kiến thức cao và vững chắc hơn thường chọn cho mình hệ đại học để ra trường có tấm bằng quý giá hơn còn những bạn chưa đủ tự tin với kiến thức của mình mà có ước mơ với ngành thì hệ trung cấp chính là sự lựa chọn hoàn hảo của họ.

Nhưng vấn đề là hệ trung cấp chỉ cấp bằng trung cấp và với yêu cầu cao về vấn đề điểm số và tấm bằng khi xin việc sẽ dẫn tới điều gì nhỉ??? Đó là vấn đề liên thông sẽ lên ngôi và hỗ trợ đắc lực cho tất cả học viên có hoàn cảnh như vậy. Hình thức đào tạo liên thông không chỉ giúp cho các bạn nâng cao trình độ bản thân mà còn giúp bạn có được tấm bằng cao quý hơn hỗ trợ đắc lực khi bạn đang công tác và giúp nâng cao sự thăng tiến và thu nhập của bạn. Với hình thức đào tạo này sẽ hỗ trợ tối đa các bạn về khoản thời gian chủ yếu đào tạo vào thứ 7, chủ nhật hoặc vào ngoài giờ hành chính để sao cho các bạn có thể vừa học vừa làm một cách hiệu quả.

Văn bằng 2 sư phạm tiểu học và mầm non có lẽ đã không hề xa lạ với đa số mọi người. Hình thức đào tạo này mang tầm đặc biệt quan trọng dành cho các đối tượng gặp khó khăn bởi vấn đề với tấm văn bằng 1 hay chưa có sự lựa chọn đúng đắn với ước mơ và tương lai của bản thân. Và khi đã rõ ràng với những điều họ mong muốn thì hệ văn bằng 2 chính là cơ hội “vàng” cho những đối tượng như vậy. Tính tức cực của loại hình đào tạo này còn vươn tới cả không gian và thời gian, can thiệp sâu tới vấn đề đào tạo của học viên khi mà nó hỗ trợ việc đào tạo từ xa hay học chuyển đổi tùy vào từng điều kiện và hoàn cảnh của mỗi cá thể tham gia đào tạo.

Và chúng ta đã thấy được đối với mỗi loại hình đào tạo nó lại mang một đặc điểm riêng, phù hợp với mỗi con người khác nhau, lý giải được thắc mắc của bạn về các loại hình đào tạo. Nếu như bạn có nguyện vọng theo đào tạo bất kỳ hình thức nào của ngành mầm non, tiểu học thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay các bạn nhé.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz