Liên thông đại học với hệ văn bằng 2 mầm non

Liên thông đại học với hệ văn bằng 2 mầm non

Ngành sư phạm mầm non là một ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo liên thông từ hệ trung cấp mầm non lên đại học, tuy nhiên nhiều bạn còn thắc mắc là học văn bằng 2 mầm non có được liên thông hay không ?

>>Tuyển sinh văn bằng 2 năm 2016 trường kinh tế quốc dân

>>Nên học liên thông kinh tế quốc dân năm 2016 không?

Những bạn theo học ngành sư phạm với hệ trung cấp và cao đẳng sau khi tốt nghiệp đều có thể thi liên thông đại học với hình thức học chính quy và thời gian đào tạo liên thông 1,5 năm đối với liên thông từ cao đẳng lên đại học; đào tạo 2,5 năm đối với liên thông từ trung cấp lên đại học. Vậy khi học văn bằng 2 có được liên thông hay không, đây là câu hỏi của rất nhiều sinh viên muốn theo học cũng như đang học hệ văn bằng 2.

Văn bằng 2 mầm non sẽ học các hệ trung cấp, cao đẳng và đại học cũng như đối với văn bằng thứ nhất; hơn nữa sinh viên theo học văn bằng 2 đều có những chính sách ưu tiên như: miễn giảm học phí, cấp học bổng cũng như có thể thể liên thông đại học sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp và cao đẳng.

Tuyển sinh hệ văn bằng 2 mầm non năm 2016

Hình thức học văn bằng 2 hệ cao đẳng xét tuyển đối với các đối tượng có ít nhất một văn bằng thuộc hệ: trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề và hệ đại học của tất cả các trường. Thời gian đào tạo 1 năm đối với chuyên ngành sư phạm mầm non và 1,5 năm đối với chuyên ngành sư phạm tiểu học; sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy và có thể thi liên thông lên đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoc van bang 2 mam non lien thong dai hoc chinh quy

Học văn bằng 2 mầm non liên thông đại học chính quy

Trung cấp mầm non hệ văn bằng 2 tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ và bảng điểm của trường đã tốt nghiệp (trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề, đại học); thời gian học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật và sẽ được cấp bằng chính quy.

Hồ sơ xét tuyển hệ văn bằng 2 ngành sư phạm năm 2016 bao gồm:

  • Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên và có xác nhận của địa phương.
  • Bằng và bảng điểm tốt nghiệp của trường (photo công chứng).
  • Bản sao giấy khai sinh (công chứng).
  • 04 ảnh 3×4 (ghi rõ họ và tên và địa chỉ sau ảnh).
  • 02 phong bì có dán tem (ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt người nhận phong bì).

Thời gian bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển văn bằng 2 từ ngày 10/03/2016.

Học phí sẽ áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ được thông báo cụ thể bằng văn bản.

Ngành sư phạm mầm non luôn được các bạn trẻ quan tâm và mỗi năm số lượng hồ sơ đăng ký ngày càng tăng; tuy nhiên theo tình hình chung hiện nay của ngành giáo dục nói chung và ngành sư phạm mầm non nói riêng thì số lượng giáo viên sau khi ra trường đang thừa nguồn nhân lực chính vì vậy các trường đào tạo sẽ lấy chỉ tiêu phù hợp nhất nhằm đảm bảo được chất lượng đào tạo cũng như số lượng sinh viên ra trường tìm được việc làm theo đúng ngành, nghề.

Hiện nay nhà nước đang quan tâm, chú trọng đầu tư xây dựng các trường đào tạo giáo dục mầm non và tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội khi số lượng trẻ ngày càng tăng; vì vậy dự kiến trong vài năm tới nhu cầu tuyển dụng giáo viên của ngành sư phạm mầm non và tiểu học sẽ tăng mạnh.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI VĂN PHÒNG TUYỂN SINH 

 ( Lưu ý: Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz