Học trung cấp sư phạm tiểu học cần biết những gì?

Học trung cấp sư phạm tiểu học cần biết những gì?

Ngành sư phạm tiểu học và mầm non hiện nay đang được nhà nước rất quan tâm và chú trọng phát triển; ngành sư phạm tiểu học đào tạo cử nhân nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới nền giáo dục, bên cạnh đó hình thức tuyển sinh văn bằng 2 mầm non mở ra tạo điều kiện cho sinh viên chuyển đổi ngành.

>>Tuyển sinh trung cấp trường cao đẳng sư phạm trung ương

>>Tuyển sinh trung cấp mầm non ngành sư phạm năm 2016

Sinh viên học ngành sư phạm sau khi ra trường phải có tư tưởng về chính trị, xã hội; phẩm chất đạo đức tốt, năng lực dạy học tốt phù hợp với đối sách đổi mới nền giáo dục hiện đại. Ngoài ra phải có khả năng nghiên cứu khoa học giáo dục và tự trau dồi, bồi dưỡng kiến thức để nâng cao trình độ, bắt kịp sự phát triển của các nước tiên tiến trên thế giới. Vậy khi học ngành sư phạm tiểu học bạn cần có các tiêu chí sau:

Những tiêu chí bạn cần có khi theo học giáo dục tiểu học

  • Về kiến thức.

Cần nắm bắt về kiến thức đại cương đủ rộng và cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn để đảm bảo việc giảng dạy các môn học tốt nhất có thể, cần phải hiểu rõ về chương trình hoạt động giáo dục của tất cả các lớp ở cấp bậc giáo dc tiu hc và nâng cao về 3 môn học chính là: Tiếng Việt, Toán học và Tự nhiên -Xã hội; hoặc chuyên sâu về một môn ( Toán; Tiếng việt; Sư phạm Mỹ thuật; Sư phạm Âm nhạc; Giáo dục thể chất).

Cần có kiến thức về Tâm lý học; Giáo dục học; phương pháp dạy học nhằm mục đích hiểu biết rõ tâm lý của trẻ để có một phương pháp giảng dạy cho phù hợp sau đó cần phải biết cách đánh giá mức độ học tập của trẻ để vận dụng vào giảng dạy thực tiễn tại các trường giáo dục tiểu học và cũng cần phải liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về ngành giáo dục trong và  ngoài nước để áp dụng các phương pháp mới nhất vào giảng dạy, bạn cũng có thể tự vận dụng những kiến thức, hiểu biết để đổi mới phương pháp giảng dạy cho mình.

  • về kĩ năng

Bạn cần phải có một số kỹ năng giảng dạy như quan sát và lập kế hoạch để áp dụng vào lập kế hoạch cho từng học kỳ của mỗi năm học sau đó sẽ quan sát hiệu quả của kế hoạch đó ra sao để có thể đổi mới vào các kỳ học sau một cách hiệu quả hơn.

Biết giao tiếp và ứng xử tốt với đồng nghiệp và phụ huynh để có thể trao đổi với phụ huynh học sinh về những kết quả học tập của các em.

Ky nang giang day la yeu to quan trong voi giao duc tieu hoc

Kỹ năng giảng dạy là yếu tố quan trọng với giáo dục tiểu học

  • Phẩm chất đạo đức và tinh thần trách nhiệm

Có tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, luôn chấp hành các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ban hành.

Có tinh thần luôn sẵn sàng giảng dạy mọi lúc; có lối sống lành mạnh, trung thực; yêu thương, tôn trọng và đối xử công bằng với tất cả các học sinh.

Phải có tinh thần trách nhiệm đối với ngành sư phm tiu hc và có ý thức tự trau dồi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn thường xuyên cập nhật tin tức đổi mới giáo dục sử dụng các phương pháp giảng dạy mới nhất áp dụng vào thực tiễn.

Bạn là một người yêu trẻ và đã chọn con đường sư phạm tiểu học làm mục tiêu và hướng đi tương lai nhưng trong quá trình học bạn nhận ra sư phạm tiểu học yêu cầu trình chuyên môn và áp lực khá lớn. Bạn có thể đăng ký dự kỳ tuyn sinh văn bng 2 mm non để chuyển đổi từ việc học sư phạm tiểu học qua học mầm non sau khi ra trường bạn vẫn có thể dạy trẻ mà áp yêu cầu về chuyên môn không quá cao.

Bạn có nhu cầu học ngành sư phạm có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh để được tư vấn và trợ giúp tốt nhất cho bạn.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz