Tin mới về chấm điểm thi THPT tuyển sinh đại học

Tin mới về chấm điểm thi THPT tuyển sinh đại học

Trường Đại học thủy lợi cho biết vào ngày 13/07 đã hoàn thành nhiệm vụ chấm điểm thi THPT Quốc gia. Đây là cụm thi đầu tiên đã hoàn thành công việc chấm điểm thi để chuyển sang tuyển sinh đại học.

>>Ngành sư phạm tiểu học có xét tuyển hay không?

>>Công bố thời gian tuyển sinh sư phạm mầm non 2016

Trường Đại học thủy lợi cho biết: “Nhà trường đã chấm xong hết các môn cả trắc nghiệm và tự luận của kỳ thi THPT Quốc gia, trường đang kiểm tra lại các thông tin sau khi kiểm tra xong sẽ gửi điểm thi về Bộ Giáo dục và đào tạo”, theo thông tin cho biết do 2 môn toán và ngữ văn có nhiều bài chấm điểm bị vênh nhau giữa các giám khảo chấm điểm theo 2 vòng độc lập vì vậy hội đồng chấm thi đã chấm lại vòng 3 theo quy định.

Thông tin về điểm thi tại cụm Đại học Thủy lợi

Tại cụm thi Đại học Thủy lợi với sự trợ giúp của các giáo viên trường đại học kinh tế quốc dân nên đã hoàn thành công tác chấm điểm nhanh chóng, trường cho biết thêm thông tin về điểm của các môn như sau:

Với bài thi môn Hóa với điểm tập trung trong khoảng 5 đến 7 điểm và số lượng thí sinh có điểm 6 là phổ biến trên hết. Theo thông tin của nhà trường cho biết môn thi Hóa đã có điểm 10 hơn nữa cả môn Vật lý và Địa lý đều có điểm 10; trong đó môn Vật lý điểm thi phổ biến là 7 và môn Địa lý thì điểm chủ yếu nằm trong khoảng 5-7 điểm.

Cong tac cham diem thi THPT Quoc gia tuyen sinh dai hoc

Công tác chấm điểm thi THPT Quốc gia tuyển sinh đại học

Các môn thi Sinh học, Tiếng Anh, Lịch sử và Ngữ văn tuy tại cụm thi Đại học Thủy lợi chưa có điểm 10 và mức điểm phổ biến cũng khá thấp; cụ thể môn Sinh học chủ yếu thí sinh đạt được điểm 4, điểm cao nhất tại cụm là 9,8 điểm chưa đạt điểm tuyệt đối; Về môn Tiếng Anh với bài thi trắc nghiệm điểm thi tập trung ở mức 3 điểm (tổng 8 điểm) tuy nhiên đã có một số thí sinh đạt điểm tuyệt đối trong phần trắc nghiệm với mức điểm 8/8.

Môn thi toán mức điểm cao nhất là 9,5 điểm; môn Ngữ văn cao nhất chỉ được 8,75 và môn lịch sử cao nhất đạt điểm 9,5 tại cụm thi Đại học Thủy lợi; được biết thí sinh đạt điểm 9,5 môn lịch sử là thí sinh đăng ký tuyển sinh vào ngành sư phạm tiểu học với chuyên ngành môn lịch sử.

Trong ngày 13/07 trường Đại học Thủy lợi sẽ kiểm tra lại bài thi và so sánh kết quả nhanh nhất để gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại những cụm thi khác số lượng bài thi chấm xong cũng đạt khoảng 50%- 60% bài thi; thông tin mới nhất từ trường Đại học Công nghiệp cho biết điểm môn Toán đã có điểm 10 và nhiều điểm trên 9; theo ông Kiều Xuân Thực cho biết kết quả điểm thi tại cụm Đại học Công nghiệp năm nay có số điểm thi cao hơn so với mọi năm.

Tại cụm thi do sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì đã chấm xong trên 60% số lượng bài thi và cho biết trong vòng 2-3 ngày nữa sẽ hoàn thành hoàn toàn công tác chấm điểm và công bố kết quả. Sở đã huy động giáo viên của một số trường đại học để chấm điểm thi như giáo viên trường đại học hà nội cùng với đại học thương mại và một số trường khác để đẩy nhanh tiến độ chấm điểm.

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz