Nhận xét đề thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia

Nhận xét đề thi môn văn kỳ thi THPT quốc gia

So với đề thi môn Toán kỳ thi THPT quốc gia ngày 1/7 thì đề thi môn Ngữ Văn hôm nay ” dễ thở” hơn qua những lời nhận xét của các thí sinh bước ra khỏi phòng thi và gương mặt hồ hởi của họ.

>>Xem thêm: Trượt đại học bạn có thể học trung cấp mầm non

>>Xem thêm : Liên thông ngành sư phạm mầm non đào tạo chính quy

Cũng như năm 2015 đề thi môn Ngữ văn là đề mở đòi hỏi sự sáng tạo của thí sinh, phân tích đánh giá các sự kiện trong xã hội và vận dụng các kiến thức vào cuộc sống; giảm tỉ lệ câu hỏi học thuộc lòng. Kết thúc thời gian làm bài các thí sinh vui cười hồ hởi khi bước ra khỏi phòng thi.

Năm nay đề thi được chia làm 2 phần chính gồm: Phần Đọc hiểu và Phần Làm văn, trong 2 phần gồm các ý nhỏ để thí sinh dễ dàng kiếm điểm; cấu trúc đề thi đúng theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo đã công bố.

De-thi-mon-ngu-van-ky-thi-THPT-quoc-gia-2016

De thi mon ngu van ky thi THPT quoc gia 2016

Đề thi môn ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2016

Đề thi dễ rất nhiều thí sinh ra sớm

Tại điểm thi Đại học bách khoa Hà Nội sau 2/3 thời gian làm bài đã có nhiều thí sinh nộp bài ra sớm với vẻ mặt tươi cười khi ra khỏi phòng thi. Các thí sinh cho biết thêm thông tin về đề với  câu nghị luận viết về sự hèn nhát và dũng khí; các thí sinh đều nói là giải thích  hai khái niệm này tương đối dễ và có thể lấy rất nhiều dẫn chứng từ thực tế đời sống chính vì vậy có thể viết đến 2 -3 trang giấy là điều bình thường.

Theo thí sinh Lê Thị Trâm một thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ngành sư phạm tiểu học cho biết về cấu trúc đề thi năm nay gồm có 10 ý nhỏ trong 2 phần chính trong đề thi môn Ngữ văn và em thấy thú vị nhất phần câu hỏi nghị luận xã hội:”Trong các phần thi em ấn tượng hơn cả là phần thi nghị luận xã hội, với câu hỏi về sự hèn nhát và dũng khí của bản thân, em có thể viết lên những tiếng nói trong lòng mình, nó làm em rất hào hứng và phấn khởi”.

Phần đọc hiểu tác phẩm “Vợ Nhặt” của Kim Lân các thí sinh cũng không cảm thấy là quá khó so với phần đọc hiểu năm ngoái. Em Thu Thủy cho biết ” Đề bài nói về tác phẩm “Vợ Nhặt” theo em câu hỏi là khá hay khi nói đến sự khát khao vươn lên một cuộc sống tốt đẹp trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn ở thời kì đói rét. Bài thi môn văn em thấy dễ thở hơn so với 2 môn thi trước”.

Hầu hết các thí sinh ra khỏi phòng thi đều có một tâm trạng vui vẻ hơn so với ngày hôm qua một thí sinh cho biết “Bài thi môn Văn hôm nay kiếm điểm 6 -7 vô cùng dễ dàng; đối với các bạn học chuyên về Văn điểm 8-9 chắc không đếm hết, em vừa nói vừa vui vẻ cười”.

Cũng theo một số thí sinh khác thi tại điểm thi trường đại học thủ đô hà nội cho hay nói về đề Văn năm nay đối với thí sinh chỉ xét tốt nghiệp điểm 6-7  sẽ khá nhiều, các thí sinh đều có thể mức tối thiểu; còn về thí sinh xét tuyển cao đẳng, đại học cũng không quá lo lắng về bài làm của mình và còn cho hay đây sẽ là môn gỡ điểm cho 2 môn vừa thi hôm qua.

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz