Liên thông ngành sư phạm mầm non đào tạo chính quy

Liên thông ngành sư phạm mầm non đào tạo chính quy

Hình thức liên thông đại học ngành sư phạm mầm non được đa số các bạn trẻ ưa thích chính vì vậy số lượng sinh viên theo học trung cấp sư phạm mầm non, tiểu học và văn bằng 2 sư phạm tiểu học là rất đông.

>>Văn bằng 2 sư phạm mầm non học như thế nào?

>>Liên thông đại học nâng cao chất lượng sư phạm mầm non

Với thế mạnh của hình thức liên thông đại học như hiện nay, các thí sinh hầu hết đều lựa chọn cho mình một con đường đơn giản, dễ đi là đăng ký vào học một trường trung cấp hoặc là cao đẳng đào tạo ngành sư phạm, thời gian đào tạo của các hệ này khá là ngắn cho nên việc học liên thông lên đại học chính quy luôn là sự lựa chọn kế tiếp trên con đường của các bạn khi đã theo học các hệ trung cấp và cao đẳng.

Trung cấp sư phạm mầm non đào tạo với thời gian 18 tháng sau đó bạn sẽ có thể đăng ký học liên thông tại trường theo chuyên ngành bạn đăng ký hoặc bạn cũng có thể liên thông tại các trường khác mà có đào tạo ngành sư phạm mầm non. Với quy định mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tuyển sinh liên thông đại học, cao đẳng thì sinh viên sẽ không phải thi cùng kỳ thi THPT Quốc gia nữa mà các trường đại học sẽ tổ chức một kỳ thi riêng với các môn thi cơ bản và môn thi chuyên ngành để công bằng và phù hợp hơn đối với các em.

Dao tao lien thong dai hoc nganh su pham mam non

Đào tạo liên thông đại học ngành sư phạm mầm non

Văn bằng 2 sư phạm tiểu học cũng như mầm non tuy là sinh viên học văn bằng 2 nhưng vẫn có đầy đủ các quyền ưu tiên theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra và cũng có thể học liên thông lên đại học với tấm bằng chính quy. Hiện nay tấm bằng đại học là một thứ không thể thiếu trong khi tìm kiếm việc làm chính vì vậy nếu các bạn đã theo học hệ trung cấp hoặc cao đẳng thì chẳng có lý do nào mà bạn không học thêm 2 đến 3 năm để lấy tấm bằng đại học chính quy; có thể bạn cầm tấm bằng trung cấp hay cao đẳng đi tìm việc sẽ mất một khoảng thời gian nhiều hơn rất nhiều hoặc có khi chẳng bao giờ xin được việc với những tấm bằng đó trong xã hội hiện nay.

Hình thức tuyển sinh liên thông cao đẳng, đại học ngành sư phạm mầm non

Sư phạm mầm non tuyển sinh liên thông mỗi năm chỉ được thực hiện tối đa là 2 lần theo phương thức tuyển sinh xét tuyển hoặc là thi tuyển và cụ thể như sau:

Đối với thức thi tuyển liên thông được các cơ sở giáo dục đại học ra đề và ngày thi do trường quy định và sẽ được công khai cùng các môn thi trong thông báo tuyển sinh trước 3 tháng để sinh viên có thể chuẩn bị tốt; chất lượng thi đầu vào các môn phải đạt trên 5 trở lên theo thang điểm 10.

Đối với hình thức xét tuyển trực tiếp vào học liên thông cao đẳng,đại học được áp dụng với các trường hợp sau:

  • Người có bằng trung cấp, cao đẳng loại giỏi trở lên hoặc có bằng loại khá với ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ sở đào tạo ngành, nghề ( có xác nhận nơi làm việc).
  • Người có bằng tốt nghiệp loại khá trở lên và đạt một trong các giải nhất, nhì hoặc ba tại các kỳ thi chuyên ngành Quốc gia , có trình độ văn hóa đáp ứng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz