Thông tin tuyển sinh ngành sư phạm mầm non năm 2016

Thông tin tuyển sinh ngành sư phạm mầm non năm 2016

Vài năm trước ngành sư phạm mầm non thừa nguồn nhân lực; nhưng hiện nay nhà nước chú trọng đầu tư xây dựng trường học nên học trung cấp mầm non và văn bằng 2 mầm non là lợi thế rất lớn.

>>Sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non tốt hơn?

>>Hoài nghi chất lượng trung cấp sư phạm mầm non?

Ngành giáo dục là ngành có sự liên quan mật thiết đến sự phát triển của xã hội và của từng con người nhưng phải thực hiện ra sao để nhân dân tin tưởng về chất lượng của ngành. Đây là thông điệp của tân Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo muốn gửi đến các cơ sở ngành giáo dục để định hướng về các chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp, cao đẳng và đại học ngành sư phạm mầm non. Để tránh việc thừa quá nhiều nguồn nhân lực sư phạm các trường tuyển sinh ở mức trung bình không nên tuyển sinh với chỉ tiêu quá lớn tránh tình trạng khi ra trường khó tìm việc do nguồn lao động quá lớn.

Vấn đề về chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm mầm non

Ngành sư phm mm non năm 2016 đã xác định chỉ tiêu tuyển sinh sư phạm chính quy hợp lý hơn so với năm 2015 để khắc phục tình trạng thất nghiệp; Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến nghị các trường nên thực hiện chính sách điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh đối với từng lĩnh vực cụ thể cho phù hợp với nhu cầu việc làm trong ngành; các cơ sở đào tạo mầm non được mở ra ngày càng nhiều vì vậy mà chỉ tiêu tuyển sinh cũng vẫn khá là cao để tránh tình trạng vài năm sau số lượng trường học lại quá nhiều không đủ giáo viên đứng lớp giảng dạy.

Thong tin tuyen sinh nganh su pham mam non 2016

Thông tin tuyển sinh ngành sư phạm mầm non 2016

Trung cp mm non tuy là một hệ có trình độ đào tạo chưa cao nhưng mỗi năm cũng có hàng nghìn thí sinh đăng ký dự tuyển; bởi vì để vào được trường khá dễ dàng so với hệ cao đẳng và đại học mà sau khi học xong hệ trung cấp các bạn có thể học liên thông cao đẳng và đại học; chỉ mất thêm 1-1.5 đào tạo liên thông so với thi trực tiếp vào đại học chính quy, đây là một lợi thế rất lớn cho sinh viên học hệ trung cấp và cao đẳng. Học hệ trung cấp có một lợi thế rất lớn đó là thời gian đào tạo ngắn khoảng 18 tháng có thể ra trường, học liên thông không cần phải thi trực tiếp không bị áp lực đầu vào, cơ hội việc làm lớn khi tốt nghiệp.

Văn bng 2 mm non tuyển sinh có thể học theo hệ chính quy hoặc không chính quy ( vừa học vừa làm – hệ tại chức cũ ) tuyển sinh đối với những người đã có ít nhất 1 bằng hệ trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề hoặc hệ đại học. Văn bằng 2 mầm đào tạo từ 1 – 1.5 năm; sinh viên sau khi kết thúc khóa học cũng sẽ được học liên thông như văn bằng 1 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngoài ra khi sinh viên tốt nghiệp với bằng loại khá, giỏi thì bạn sẽ có cơ hội được giới thiệu làm việc tại các trường học ở hà nội. Chỉ tiêu tuyển sinh theo hệ văn bằng 2 cũng khá cao và phù hợp với mức quy định của bộ Giáo dục.

Các bạn quan tâm và muốn theo học ngành sư phạm mầm non hãy nhanh chóng theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình để biến ước mơ thành hiện thực.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz