Sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non tốt hơn?

Sư phạm tiểu học hay sư phạm mầm non tốt hơn?

Ngành sư phạm được biết đến là ngành rất cao quý; nhưng còn nhiều người băn khoăn nên chọn ngành sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học. Giáo dục tiểu học liệu có tốt hơn mầm non hay không?

>>Trung cấp sư phạm tiểu học liên thông không giới hạn

>>Sư phạm tiểu học và sư phạm mầm non Hà Nội

Đảng và nhà nước ta đang có chính sách xã hội hóa giáo dục nhằm phục vụ đời sống, nhu cầu của nhân dân số lượng trường học tăng nhanh dẫn đến việc thiếu giáo viên giảng dạy; nhu cầu tuyển dụng giáo viên là rất lớn. Vậy nên việc lựa chọn cho mình theo hướng học ngành sư phạm là điều đúng đắn ngay khi ra trường có thể tìm được công việc ổn định; mặt khác lương của giáo viên là một trong những bậc lương khá cao trong hệ thống thang bậc hành chính được áp dụng theo quy định của Nhà Nước.

Lựa chọn sư phạm mầm non hay sư phạm tiểu học?

Sư phm tiu hc cần có kiến thức sâu rộng hơn học sư phạm mầm non ngoài việc nắm bắt được tâm sinh lý trẻ và các kỹ năng giảng dạy thì theo học ngành sư phạm tiểu học cần phải học chuyên sâu về một môn chuyên môn giảng dạy của mình cùng thêm các kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng; kiến thức về việc đánh giá học sinh về kết quả học tập , đạo đức để vận dụng vào những kiến thức này vào giảng dạy thực tiễn tại các trường tiểu học.

Ngoài ra sinh viên theo công tác đào tạo giáo dc tiu hc còn phải có kiến thức về một số môn phụ trợ khác như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac-Lênin để hiểu biết những chính sách chủ trương của Đảng và Nhà nước về văn hóa, giáo dục của đất nước và học thêm môn Tâm lý học, giáo dục học để nâng cao kiến thức nhận biết tâm lý trẻ. Có kiến thức về kinh tế – xã hội, hiểu các phong tục tập quán tại nơi công tác để góp phần phát triển văn hóa của địa phương và hòa nhập với cộng đồng.

Hoc su pham tieu hoc vi tuong lai cua dat nuoc

Học sư phạm tiểu học vì tương lai của đất nước

Trung cp mm non hay hệ cao đẳng, đại học ngành sư phạm mầm non cần học chuyên sâu vào các kỹ năng, năng khiếu để tham gia vào các hoạt động giảng dạy chăm sóc trẻ tại các trường giáo dục mầm non và cần học các kiến thức trong lĩnh vực giáo dục trẻ mầm non. Giáo viên mầm non cần phải có óc quan sát để nắm bắt được tâm lý của trẻ để có thể giảng dạy theo phương pháp phù hợp nhất để trẻ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất tạo điều kiện phát triển nhận thức và học hỏi của trẻ; vì trẻ mầm non có độ tuổi từ 3-5 tuổi đó là thời gian tiếp thu , học hỏi của trẻ khá cao giai đoạn trẻ đang khám phá thế giới xung quanh. Về cơ hội việc làm so với ngành sư phạm tiểu học thì lớn và rộng hơn vì hiện nay hệ thống giáo dục mầm non ngoài các trường do nhà nước quản lý thì còn có rất nhiều trường tư thục mở ra; nguồn nhân lực trong ngành sư phạm mầm non còn thiếu rất lớn.

Bạn yêu thích ngành sư phạm, muốn theo học sư phạm mầm non hoặc sư phạm tiểu học hãy đăng ký học ngay bây giờ.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Hotline:  0978 501 245 (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

 

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz