Học ngành sư phạm mầm non theo xu hướng xã hội

Học ngành sư phạm mầm non theo xu hướng xã hội

Ngành sư phạm mầm non được biết đến với một ngành rất cao quý. Bạn có thể học ngành sư phạm qua các trường trung cấp mầm non hoặc văn bằng 2 mầm non để trở thành một cô giáo tương lai, góp phần xây dựng đất nước bằng cách giáo dục trẻ.

>>Sư phạm mầm non dạy trẻ theo cách giáo dục sớm

>>Sư phạm mầm non Hà Nội chất lượng ra sao ?

Trong thời kì đất nước, xã hội phát triển không ngừng, kèm theo đó là sự gia tăng dân số  và người dân đều có xu hướng ra các thành phố lớn để ở. Điều này đã làm cho dân số trong các thành phố có mật độ dân số quá lớn, số lượng trẻ được gia tăng dẫn đến việc các trường mầm non mọc lên như nấm; nhu cầu tuyển dụng giáo viên cũng tăng cao. Chính vì vậy ngành sư phạm mầm non đang là xu thế của giới trẻ theo học nhưng cũng có rất nhiều sinh viên khi ra trường không đủ chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng giáo viên của nhà trường.

Ngành sư phạm mầm non trong thời kì xã hội hóa

Đất nước trong thời kì xã hội hóa thì việc có trong tay tấm bằng để xin một công việc là yếu tố không thể thiếu. Ngành sư phm mm non cũng không ngoại lệ, đều ưu tiên những sinh viên nào ra trường có bằng đại học; biết được điều đó các sinh viên đều lựa chọn cho mình con đường thi vào đại học. Nhưng đây là con đường khá vất vả cho những thí sinh học ở mức trung bình; vì vậy những thí sinh này sẽ chọn cho mình cách học vòng từ trung cấp, cao đẳng rồi đến đại học; tuy thời gian học lâu hơn học trực tiếp khi thi đỗ vào trường đại học, nhưng sẽ giảm nhẹ việc thi đầu vào.

Học trung cp mm non tuy đầu vào rất đơn giản và thời gian đào tạo tại trường rất ngắn khoảng 18 tháng có thể ra trường nhưng khi ra trường chỉ có bằng trung cấp thôi thì sẽ rất khó để xin được vào một trường để giảng dạy, mà chỉ có thể mở trường, lớp tư thục bên ngoài để dạy trẻ. Vì vậy việc học liên thông lên hệ cao đẳng và đại học là con đường tất yếu mà sinh viên nào theo học trung cấp đều sẽ đi. Học liên thông là hình thức học khá mới được bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra với mục đích tạ điều kiện cho những sinh viên học hệ trung cấp và cao đẳng có được tấm bằng đại học để khi ra trường sẽ dễ kiếm được công việc hơn.

Nganh su pham mam non mot tuong lai tuoi sang

Ngành sư phạm mầm non một tương lai tươi sáng

Hiện nay sinh viên có nhu cầu chuyển đổi ngành đang theo học là tương đối lớn với nhiều lý do khác nhau: cảm thấy bản thân không phù hợp ngành đang theo đuổi và không yêu thích ngành nghề đó, công việc khi ra trường khó kiếm,..Số lượng sinh viên theo học văn bng 2 mm non mỗi năm cũng khá lớn; học văn bằng 2 mầm non cũng được chia làm các hệ trung cấp, cao đẳng và đại học và có hình thức liên thông giống như văn bằng 1. Học văn bằng 2 mầm non chỉ cần học các môn chuyên ngành còn lại các môn cơ bản đã học tại văn bằng 1 sẽ không phải học nữa; vì vậy mà thời gian đào tạo là rất ngắn khoảng 1 năm là có bằng ra trường có công việc mà mình yêu thích.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

 

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz