Năm 2016 sư phạm mầm non sẽ không giảm chỉ tiêu

Năm 2016 sư phạm mầm non sẽ không giảm chỉ tiêu

Theo thông tin mới nhất thì chỉ tiêu đào tạo giáo viên sư phạm mầm non sẽ không bị cắt giảm mà chỉ cắt giảm chỉ tiêu thuộc sư phạm tiểu học; các trường trung cấp sư phạm mầm non và văn bằng 2 mầm non vẫn có giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh.

>>Tuyển sinh trung cấp mầm non ngành sư phạm năm 2016

>>Quy chế xét tuyển sư phạm mầm non Hà Nội

Trong thời gian gần đây những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường sư phạm mầm non lo lắng về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh; theo thông tin mới nhất thì việc cắt giảm chỉ tiêu không áp dụng với ngành sư phạm mầm non mà chỉ giảm chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non, THCS, THPT; ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo ông Minh các cơ sở giáo dục mầm non công lập hiện cả nước đang thiếu khoảng 23.000 giáo viên mầm non, mà ước tính trên cả nước đang cần số lượng giáo viên để giảng dạy tại các cơ sở là trên 52.000 giáo viên, như vậy việc giảm chỉ tiêu đối với sư phạm mầm non là không khả thi mà cần phải có biện pháp đáp ứng đủ số lượng giáo viên mầm non đang thiếu hụt nhưng phải chất lượng.

Không còn lo về chỉ tiêu xét tuyển ngành sư phạm mầm non

Hiện nay các trường trung cp sư phm mm non và cao đẳng mầm non có số lượng rất nhiều điều này có thể giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên mầm non nhanh chóng nhưng bên cạnh đó còn có một số trường chất lượng đào tạo còn kém do cơ sở vật chất và giảng viên đào tạo tại trường không đáp ứng đủ cho sinh viên học tập.Bộ Giáo dục và Đào tạo đang kiểm tra toàn bộ các cơ sở đào tạo lớn nhỏ trên cả nước để loại bỏ các cơ sở không đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng và sẽ quy hoạch lại toàn bộ mạng lưới của các trường với nhau nhằm mục đích các trường có thể hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao chất lượng của giảng viên và chất lượng đào tạo.

Học văn bng 2 mm non là hình thức học chuyển đổi từ một ngành khác qua học ngành sư phạm mầm non; với số lượng sinh viên chuyển đổi qua học văn bằng 2 mầm non khá lớn thì vấn đề thiếu hụt giáo viên mầm non cũng sẽ giảm đi đáng kể. Học văn bằng 2 mầm non bạn cần học 18 tháng để học hết chương trình chuyên ngành và bạn cũng có thể học liên thông lên hệ cao hơn như hình thức của văn bằng 1. Hình thức học văn bằng 2 là một cánh cửa mới, một con đường mới cho bạn lựa chọn khi bạn chọn sai con đường ban đầu của mình, biết được tình trạng thất nghiệp phần lớn do sinh viên không chọn đúng ngành nghề mình yêu thích vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo ra hình thức học văn bằng 2 để hỗ trợ sinh viên học một ngành mới mà không phải học lại từ đầu chỉ cần học những môn chuyên ngành.

Thong tin ve chi tieu tuyen sinh nganh su pham mam non

Thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm mầm non

Tuy hiện nay giáo viên ngành sư phm mm non đang thiếu hụt nhưng với tốc độ phát triển và gia tăng các trường đào tạo thì ước tính khoảng 10 năm nữa nhu cầu tuyển dụng giáo viên tại các cơ sở sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu việc làm, lượng sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non sẽ có thể thất nghiệp lượng lớn, vì vậy trong vài năm tới Bộ giáo dục và Đào tạo sẽ có những biện pháp mới để có thể cân bằng được lượng giáo viên ra trường và nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở nhà trường đào tạo mầm non.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz