Học ngành sư phạm hay đại học kinh doanh công nghệ?

Học ngành sư phạm hay đại học kinh doanh công nghệ?

Hiện nay đang là thời điểm tuyển sinh của các trường đại học. Có nhiều người yêu thích ngành sư phạm tuy nhiên vì mức lương ngành này khá thấp nên chuyển sang họ đại học kinh doanh công nghệ, hoặc là liên thông đại học kinh tế quốc dân để có mức thu nhập ổn định sau này.

>>Nên học liên thông kinh tế quốc dân năm 2016 không?

>>Tuyển sinh văn bằng 2 các ngành đào tạo năm 2016

Ngành sư phạm là một ngành rất cao quý và được mọi người tôn trọng bởi lẽ các giáo viên như một người mẹ, người cha thứ hai dạy dỗ và dẫn dắt chúng ta trên con đường học tập để trở thành một người có ích cho xã hội và Nhà Nước. Khi học ngành sư phạm mầm non và tiểu học bạn đều được miễn học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều chính sách khác; đối với các thí sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ cho trả học phí cho một trường đại học khác thì việc học ngành sư phạm là sự lựa chọn rất thích hợp.

Tuyển sinh ngành sư phạm chỉ cần xét tuyển học bạ THPT với kết quả học tập lớp 12 và cần phải thi môn năng khiếu nếu như bạn đăng ký học các trường sư phạm mầm non; các môn năng khiếu bạn cần phải thi gồm: Kể chuyện, hát, đọc diễn cảm, thẩm âm- tấu tiết… Ngành sư phạm mầm non chủ yếu là các bạn nữ mà ngành kế toán cũng rất hợp với nữ vì vậy nếu như bạn cảm thấy ngành sư phạm không phải con đường cho bạn thì sau khi học xong ngành sư phạm bạn có thể học liên thông trái ngành tại trường đại học kinh tế quốc dân với chương trình đào tạo ngành kế toán.

Học sư phạm có thể liên thông đại học kinh tế quốc dân

Liên thông đại học kinh tế quốc dân đào tạo chuyên ngành về kế toán với hình thức thi tuyển sinh các môn: Toán, Lý, Hóa; áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp một hệ trung cấp hoặc cao đẳng. Trường đại học kinh tế quốc dân (National Economics University – NEU) là một trường đào tạo trọng điểm của Quốc gia; chuyên đào tạo những chuyên gia về quản lý kinh tế với trình độ đại học và sau đại học cho đất nước, mặt khác trường còn hướng tới đào tạo các ngành mũi nhọn và đảm bảo về chất lượng đào tạo toàn diện, phát triển các trung tâm nghiên cứu khoa học về kinh tế và quản trị kinh doanh hàng đầu đất nước. Trường đại học kinh tế quốc dân được thành lập vào ngày 25/01/1956 với tên trường Kinh tế tài chính sau 3 lần đổi tên vào năm 1985 đã được đổi tên thành trường Đại học Kinh tế quốc dân và giữ tên trường cho đến ngày nay.

Ngoài việc theo học ngành kế toán trường đại học kinh tế quốc dân bạn cũng có thể học trường đại học kinh doanh công nghệ để chuyển đổi ngành sư phạm qua học ngành khác khi mức lương hiện nay của ngành sư phạm rất thấp thậm chí sẽ không đủ chi trả cho bạn khi có gia đình.

Tuyen-sinh-lien-thong-cac-truong-dai-hocTrường đại học kinh doanh công nghệ đào tạo rất nhiều ngành, nghề khác nhau; đội ngũ giảng viên tại trường có 940 giảng viên với 130 giảng viên có trình độ Giáo sư và tiến sĩ; 320 giảng viên có trình độ thạc sĩ, còn lại đều là giảng viên cử nhân và kỹ sư. Trường đại học kinh doanh công nghệ tiền thân là trường Đại học dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội thành lập năm 1996 do giáo sư Trần Phương làm hiệu trưởng đến tháng 6 năm 2006 được đổi tên thành trường Đại học kinh doanh công nghệ và được cấp bằng hệ chính quy cho sinh viên ra trường.

Hiện nay do mức lương ngành sư phạm khá thấp so với các ngành nghề khác chính vì vậy các giáo viên bây giờ hầu hết đều là những giáo viên có tâm với nghề và đặc biệt thương yêu trẻ; điều này làm cho ngành sư phạm càng thêm sự cao quý và được tôn trọng hơn trong lòng mọi người.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh đại học thí sinh có thể liên hệ tới phòng tuyển sinh để hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Hotline: 0975 399 553

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz