Hướng dẫn xét tuyển ngành sư phạm tiểu học 2016

Hướng dẫn xét tuyển ngành sư phạm tiểu học 2016

Xét tuyển ngành sư phạm tiểu học 2016 nhằm mở rộng đa dạng hóa trong đào tạo giáo viên sư phạm các cấp, giúp cho ước mơ làm giáo viên sư phạm của những bạn có điểm thi không đủ để vào đại học một khởi đầu mới. 

>>Điều kiện để học văn bằng 2 mầm non tiểu học

>>Xét tuyển học bạ THPT vào trung cấp mầm non 2016

Ngành sư phạm tiểu học trong những năm gần đây vẫn thu hút số lượng đông đảo các bạn thí sinh tham gia dự tuyển. Trong số đó không ít người đã đỗ đạt và nỗ lực học tập nghiên cứu rồi trở thành những giáo viên sư phạm có đức có tài. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp thí sinh chỉ thiếu một chút về điểm số và buộc họ phải dừng lại ước mơ làm giáo viên sư phạm của bản thân. Chính vì thế mà tốt chức xét tuyển chính là cơ hội vàng cho những thí sinh không may mắn như trên.

Trung cấp mầm non nói riêng và sư phạm mầm non, tiểu học nói chung đều là những ngành nghề sư phạm có tuyển sinh thông qua hình thức xét tuyển học bạ hoặc điểm số. Điều này thu hút rất nhiều người tham gia bởi không phải ai cũng có nền kiến thức vững chắc hay là đủ tự tin để thi ngành sư phạm cấp cao hơn như đại học chẳng hạn.

xet tuyen nganh su pham tieu hoc nam 2016

Xét tuyển ngành sư phạm tiểu học năm 2016

Vậy thì xét tuyển ngành sư phạm tiểu học 2016 như thế nào?

Trước khi xét tuyển ngành sư phạm tiểu học, thí sinh sẽ phải thi khối M (2 trong 3 môn Toán, Văn, Anh và môn Năng khiếu ). Môn Toán, Văn, Anh sử dụng điểm thi của các bạn trong kì thi quốc gia tốt nghiệp trung học phổ thông. Môn Năng khiếu, thông thường gồm các môn hát, kể truyện, thẩm âm tiết tấu và đọc diễn cảm. Môn Năng khiếu cần phải được đăng kí trước và khi thi sẽ được sắp xếp một ngày riêng để thi. Thí sinh không được dùng điểm thi năng khiếu của trường này để mang sang trường khác xét tuyển, tuy nhiên được phép thi năng khiếu ở nhiều trường nếu không bị trùng lịch thi.

Dù là xét tuyển cao đẳng sư phạm mầm non hay là xét tuyển ngành sư phạm tiểu học thì các trường sẽ xét tuyển theo chỉ tiêu, lấy từ điểm cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Những thí sinh đỗ vào trường sẽ thực hiện các yêu cầu tiếp theo theo yêu cầu của nhà trường. Những bạn không đủ điểm, sẽ được cho tổ chức thực hiện xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 theo quy định của các cơ sở đào tạo nếu như họ vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh.

Thí sinh đỗ vào trường sẽ được đào tạo theo đúng yêu cầu và chất lượng của ngành nghề tại chính cơ sở mà họ tham gia đăng ký xét tuyển. Đồng thời sẽ phải thực hiện đúng nghĩa vụ và được hưởng quyền lợi theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

Khi tốt nghiệp sư phạm tiểu học, sinh viên có cơ hội làm giáo viên tiểu học tại các trường công lập, tư thục và các trường tiểu học có yếu tố nước ngoài, quản lý tại các trường tiểu học, làm giảng viên tại một số trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học trên cả nước. Sinh viên cũng có thể làm việc tại các phòng, Sở giáo dục, làm việc tại các cơ quan, trung tâm nghiên cứu.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Văn phòng tuyển sinh sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Tel: (04) 62 532 658  (Phòng tuyển sinh )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz