Giáo dục mầm non nâng chất lượng đào tạo cử nhân

Giáo dục mầm non nâng chất lượng đào tạo cử nhân

Chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu của các trường cao đẳng sư phạm trung ương và trung cấp mầm non Hà Nội. Để đảm bảo chất lượng của các cử nhân sau khi ra trường ngành giáo dục mầm non giảm sâu về chỉ tiêu tuyển sinh và tăng thêm số lượng giảng viên tại các trường đào tạo.

>>Liên thông đại học nâng cao chất lượng sư phạm mầm non

>>Theo học ngành sư phạm tiểu học, mầm non chất lượng

Với chính sách miễn giảm học phí khi học ngành sư phạm mầm non đã thu hút lượng lớn người đăng ký vào học các trường lớn nhỏ của ngành; điều này dẫn đến tình trạng lượng lớn sinh viên ra trường là thất nghiệp không có việc làm. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến tháng 12/2015 cả nước đã có hơn 35.000 giáo viên phổ thông dư thừa và khoảng 10.000 giáo viên sư phạm mầm non bị thất nghiệp đây  là một khủng hoảng trầm trọng đối với ngành sư phạm.

Giảm thất nghiệp ngành giáo dục mầm non cần nâng cao chất lượng đào tạo

Để khắc phục tình trạng này Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải cắt giảm chỉ tiêu đầu vào tại các trường cao đẳng và trung cấp mầm non Hà Nội theo điều tra cho thấy hiện nay cả nước có hơn 120 các trường đào tạo giáo viên và trong số đó thì chỉ khoảng 20% sinh viên ra trường là có chất lượng chính vì vậy để đảm bảo chất lượng các cơ sở đào tạo phải nâng cấp cơ sở vật chất và nâng cao số lượng giảng viên chuyên môn hơn; ngoài ra Bộ Giáo dục và Đào tạo còn yêu cầu đóng một số trường có số lượng sinh viên ít hoặc chất lượng rất thấp để phân luồng các giảng viên qua cơ sở đào tạo khác chất lượng hơn.

Các trường Cao đng sư phm trung ương đào tạo mầm non tuy cơ sở vật chất khá đầy đủ tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh cũng phải giảm bớt vì số lượng giảng viên chuyên môn còn hạn chế, số lượng sinh viên trên một giảng viên còn cao và thời gian sinh viên tự học là nhiều cho nên chất lượng còn chưa được cao. Để đảm bảo chất lượng hơn nhà trường đã đưa một số giảng viên qua các nước tiến bộ để học hỏi phương pháp và kỹ năng giảng dạy hiệu quả nhất; ngoài ra nhà trường tạo điều kiện cho các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thể học liên thông lên đại học để nâng cao chất lượng và có bằng đại học sẽ dễ kiếm việc hơn.

Trung cap mam non Ha Noi nang cao chat luong dao tao.

Trung cấp mầm non Hà Nội nâng cao chất lượng đào tạo.

Tình trạng thất nghiệp không chỉ ở ngành Giáo dc mm non mà hầu như ngành nào cũng có và có thể còn thất nghiệp trầm trọng hơn, nhưng ngành sư phạm được chú ý hơn các ngành khác là do ngành này quyết định đến những thế hệ tương lai của đất nước; nếu chất lượng của các giáo viên mà không đảm bảo thì liệu tương lai của những đứa trẻ sẽ ra sao, thầy không giỏi thì làm sao có trò giỏi. Chính vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo rất chú ý quan tâm đến ngành sư phạm đặc biệt là giáo dục mầm non nó quyết định đến tư duy và óc sáng tạo của trẻ sau này.

Các sinh viên đăng ký tuyển sinh vào ngành sư phạm cần chú ý chọn các trường có chất lượng và uy tín kể cả hệ trung cấp và đại học.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại văn phòng tuyển sinh để có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

MỌI THẮC MẮC THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký vui lòng liên hệ trực tiếp với cô Hoa để được hướng dẫn )

Hotline:  0975 399 553 (Cô Hoa) – (Phụ trách tuyển sinh)

 (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

Leave a Reply

Hãy là người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz